Bị chị gái sinh đôi tố ăn cắp xe, em gái lập kế hoạch trả thù tàn ác và nhận cái kết đắng

Jia You, Theo Thời Đại 00:25 03/12/2017

Một người phụ nữ đã âm mưu giết người chị sinh đôi của mình ở Irvine, California vào năm 1996 và được ân xá sau khi ngồi tù gần 20 năm.

Đây được xem là vụ án chấn động trong cộng đồng người Hàn sinh sống ở Mỹ khi Jeen “Gina” Han bị kết án 26 năm tù giam vào tháng 5/1998 vì tội âm mưu giết chết chị gái sinh đôi Sunny Han, người mà cô vừa yêu vừa ghét. Được biết, Sunny Han và bạn cùng phòng là Helen Kim đã bị trói và bịt miệng trong căn hộ ở Irvine, California trước khi được cảnh sát giải cứu.

Hội đồng ân xá của bang đã đề nghị thả Gina Han, năm nay 43 tuổi sau phiên tòa ngày 31/10 vừa qua. Theo luật California, quyết định này bao gồm khoảng 120 ngày để xem lại quá trình vụ án, và thống đốc Jerry Brown sẽ có tuyên bố cuối cùng về duy trì mức án hoặc từ chối ân xá đối với Gina Han. .

Bị chị gái sinh đôi tố ăn cắp xe, em gái lập kế hoạch trả thù tàn ác và nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Jeen Young Han (Gina Han) bị kết án 26 năm tù giam vì âm mưu giết chị gái sinh đôi Sunny Han, ảnh chụp năm 1998. (Ảnh: Internet)

Theo hồ sơ của tiểu bang, Gina Han hiện đang bị tam giam tại nhà tù nữ ở Chowchilla, California. Trong một bức thư được gửi lên văn phòng ủy ban quận Organge, Gina Han được cho là đã không giải quyết được chứng rối loạn tâm thần và cô vẫn là mối nguy hại cho xã hội kèm theo yêu cầu thống đốc hãy từ chối quyết định ân xá .

“Trong buổi điều trần ân xá, Gina Han đã xuất hiện với gương mặt đỏ ửng và có vẻ thành khẩn, nhưng cô ấy rất thông minh và vẫn thể hiện sự tinh quái", phó chưởng lý quận Nikki Chambers đã viết trong bức gửi đến ngài Brown.

Công tố viên đã trình những bức thư từ một số người đàn ông mà Gina Han đã trao đổi qua lại. Xét về bút tích có thể thấy được họ đều ở nước ngoài và những quốc gia lân cận và đã cung cấp tiền, việc làm, chỗ ở cho cô, trong đó có một người Anh đã đưa cho cô 100 ngàn đô la sau một năm trao đổi.

Bị chị gái sinh đôi tố ăn cắp xe, em gái lập kế hoạch trả thù tàn ác và nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

John Sararath (trái) và Archie Bryant bị Gina Han thao túng và xúi giục để giết Sunny Han. (Ảnh: Internet)

Chambers viết: “Vì Gina Han cực kỳ thông minh cộng với chứng rối loạn nhân cách chưa được điều trị nên khả năng cô thao túng người khác không quá ngạc nhiên. Trên thực tế bị cáo vẫn dùng khả năng đó để thao túng hai thanh niên giết chị gái, và cho đến hiện tại họ vẫn bị thao túng như năm 1996”.

Cặp song sinh được sinh ra ở Hàn Quốc và cùng học tại trường trung học San Diego County. Cả hai từng rất thân thiết nhưng có lịch sử đánh nhau. Quan hệ của họ dần xấu đi sau khi Sunny Hàn buộc tội em gái ăn cắp chiếc xe BMW. Các công tố viên cho biết Gina Han muốn chị gái cô phải chết và nhờ sự tiếp sức của hai thanh thiếu niên là Archie Bryant khi đó 16 tuổi và John Sayarath khi đó 15 tuổi để thực hiện vụ tấn công.

Bị chị gái sinh đôi tố ăn cắp xe, em gái lập kế hoạch trả thù tàn ác và nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Gina Han (trái) và Sunny Han. (Ảnh: Internet)

Khi Gina Han đợi trong xe ô tô ở bên ngoài thì hai thanh thiếu niên kia giả danh là nhân viên bán tạp chí đột nhập vào căn hộ của Sunny Han, họ tấn công người bạn cùng phòng với dây trói. Sunny Han ở trong nhà tắm nghe thấy tiếng động liền nhanh chóng gọi 911 trước khi bị hai thanh thiếu niên kia khống chế. Sau đó, nhân viên cảnh sát đã đến trong vài phút và giải cứu họ thành công. Có một phiếu mua hàng được thu hồi cho thấy Gina Han đã mua túi rác và nước tẩy rửa vào những ngày trước.

Trong buổi xét xử Gina Han và hai thanh niên kia bị bắt và bị kết tội âm mưu giết người và những cáo buộc khác. Bryant bị kết án 16 năm tù giam, trong khi Sayarath bị kết án 8 năm và chờ đợi cuộc tái xét xử xem liệu anh có được khoan hồng trong thời gian phục vụ tại nhà tù thiếu niên của tiểu bang (California Youth Authority). Công tố viên nói trong buổi điều trần, Gina Han đã “thừa nhận muốn giết chị gái, và thừa nhận là người lên kế hoạch, chỉ đạo những thanh thiếu niên kia để đạt được mong muốn của mình”.

Bị chị gái sinh đôi tố ăn cắp xe, em gái lập kế hoạch trả thù tàn ác và nhận cái kết đắng - Ảnh 4.

Sunny Han tại phiên tòa xét xử vào năm 1998. (Ảnh: Internet)

Trong báo cáo của một nhà tâm lý học được trình lên buổi điều trần ân xá cho biết Gina Han có lịch sử kỷ luật tích cực và có những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng chưa bao giờ điều trị chứng rối loạn nhân cách của mình. Cũng trong phiên tòa này, những người Hàn Quốc cũng như người Mỹ gốc Hàn đã ủng hộ Gina Han và huy động hàng ngàn chữ ký yêu cầu khoan hồng cho cô.

(Nguồn: The Orange County Register )

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14