Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:00 10/04/2021

Là cái tên thu hút khán giả ngay từ khi mới sản xuất, Kiều lại gây thất vọng toàn tập khi ra rạp.

Ngay sau khi ra mắt, bộ phim cổ trang mang tên Kiều đã khiến nhiều khán giả phẫn nộ, tức tối vì nội dung sai lệch hoàn toàn so với nguyên tác của đại thi hào Nguyễn Du. Chưa kể, phim có nhiều phân cảnh câu khách bị cho là phản cảm, lố lăng, nội dung thiếu chiều sâu và logic. Sau khi chính thức ra mắt vào ngày 9/4 và đã có suất chiếu đặc biệt ngày 7, 8/4, liệu doanh thu của Kiều là bao nhiêu?

Bị chê thậm tệ, thảm họa Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng? - Ảnh 1.

Không phải Kiều, Đạm Tiên (Mai Thu Huyền) - váy "trắng cháo lòng" mới là nhân vật trung tâm của phim

Sau 3 ngày đến với khán giả, phim Kiều đã có doanh thu ước tính là 1,3 tỷ đồng theo trang thống kê Box Office Vietnam - cập nhật đến trưa ngày 10/4. Thông tin chính thức về doanh thu vẫn chưa được nhà phát hành công bố.

Bị chê thậm tệ, thảm họa Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng? - Ảnh 2.

Số liệu trên Box Office Vietnam

Con số hơn 1 tỷ đồng cho Kiều thời điểm khởi chiếu cũng thể hiện sự quan tâm của khán giả đối với một tác phẩm cổ trang hiếm hoi của điện ảnh Việt. Đáng tiếc, sự tò mò của phần đông khán giả đã biến thành sự thất vọng khi chất lượng của phim hoàn toàn không tương xứng với nhiều kỳ vọng được đặt ra.

Bị chê thậm tệ, thảm họa Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng? - Ảnh 3.

Kiều đã phải dời lịch nhiều lần trước khi chính thức ra rạp vào tháng 4

Dẫu sao, doanh thu 1,3 tỷ đồng của Kiều vẫn còn khá hơn nhiều bộ phim Việt khác ra mắt vào năm 2021. Võ Sinh Đại Chiến - 1 phim Việt về võ cổ truyền chỉ thu về khoảng 1,8 tỷ đồng sau thời gian dài công chiếu, làm nhà sản xuất phải đăng đàn lên Facebook kêu than bị "chèn ép", sau đó rút phim vội khỏi rạp để tìm cơ hội phát hành khác. Cậu Vàng còn là một cái tên bị tẩy chay, kinh phí rất cao nhưng chỉ mang được về khoảng 3,6 tỷ đồng dù quảng bá rình rang.

Nhìn vào Kiều, có thể thấy khán giả Việt vẫn còn rất quan tâm đến điện ảnh nước nhà - tuy nhiên niềm tin ấy rất mong manh. Thất bại của Kiều đã có thể thấy rõ trước mắt.

Cảnh nóng của Thúc Sinh và Hoạn Thư trong phim Kiều

Hiện tại, 2 bom tấn Hollywood đang dẫn đầu phòng vé là Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử Godzilla vs. Kong. Phim Hàn Quốc Bàn Tay Diệt Quỷ và phim kinh dị Ấn Quỷ cũng dẫn trước, đẩy Kiều xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng của Box Office Vietnam.

Nguồn ảnh: Tổng hợp, Box Office Vietnam

Bị chê thậm tệ, thảm họa Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng? - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Các nhân viên quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc mắc Covid-19 thuộc chủng biến thể của Ấn Độ

    Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu những bệnh nhân mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên và Hà Tĩnh để làm xét nghiệm giải trình tự gene, giúp xác định nguồn gốc.
  • Đọc thêm