Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:17 11/07/2021

Hai chị em nhà Hensel khiến cả thế giới kinh ngạc khi sống chung trong một cơ thể nhưng lại có cuộc đời hoàn toàn "riêng biệt".

Abigail (thường gọi Abby) và Brittany Hensel (sinh năm 1990) là cặp chị em sinh đôi dính liền thân đến từ bang Minnesota, Mỹ. Hai chị em từng xuất hiện trên show thực tế Joined for life chia sẻ về cuộc sống của 2 con người sống chung trong một cơ thể và nỗ lực vươn lên trong nghịch cảnh đáng khâm phục. 

Khi hai chị em mới chào đời, các bác sĩ và bố mẹ vô cùng sốc khi thấy "bé gái có hai đầu". Trước đó, mẹ của họ đi siêu âm lúc mang thai chỉ thấy hình ảnh một bé gái bình thường. Không ngờ đó lại là chị em sinh đôi dính liền với 2 cái đầu, 2 xương sống, 3 phổi, 2 tim, 2 dạ dày, 3 thận, nhưng lại chỉ có 2 chân, 2 tay, 1 gan. Cơ thể họ còn có chung hệ tuần hoàn và bộ phận sinh dục. 

Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm - Ảnh 1.

Abigail và Brittany Hensel là cặp chị em sinh đôi dính liền được biết đến bởi khá nhiều người trên thế giới

Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm - Ảnh 2.

Từ khi mới sinh ra, các bác sĩ cho biết cả hai sẽ khó sống sốt quá lâu dài

Vì phải sử dụng chung đôi chân và một số bộ phận khác nên hai chị em đã sớm biết cách chấp nhận hoàn cảnh, nhuần nhuyễn trong việc đồng bộ hóa các động tác và phối hợp hành động với nhau. Hai người có thể phối hợp hoạt động hoàn hảo đến mức họ dễ dàng học chơi piano, bơi, đi xe đạp và chơi các môn thể thao.

Sống trong hoàn cảnh đặc biệt đến vậy nhưng Abby và Brittany không hề bị phụ thuộc vào nhau và là "bản nhân đôi" của đối phương như nhiều người vẫn nghĩ. Mỗi người chỉ có thể kiểm soát bên cơ thể của mình và họ không thể cảm nhận được cơ thể của người chị em bên kia. Họ luôn tự hào chia sẻ rằng hai người rất độc lập, là cá thể riêng biệt với tính cách, sở thích khác nhau, thậm chí trái ngược hoàn toàn. 

Tuy nhiên với nghịch cảnh khó khăn, hai chị em vẫn lớn lên trong sự ngỡ ngàng của y học thế giới 

Các bác sĩ hồi đó cho rằng khả năng sống sót của Abby và Brittany vô cùng mong manh. Thế nên giới y học không khỏi bất ngờ khi thấy cặp chị em này vẫn sống khỏe mạnh. Cho đến hiện tại, khi cả 2 đã 31 tuổi, Abby và Brittany vẫn có sức khỏe ổn định dù tất nhiên không thể như người bình thường.

Trong khi Abby là một cô gái hướng nội, ít nói, thích ở nhà thì cô em Brittany lại hướng ngoại, thích giao lưu, gặp gỡ bạn bè. Khả năng, sở thích học tập của họ cũng khác biệt. Abby thích học các môn khoa học tự nhiên, còn em gái thích nhóm môn khoa học xã hội. Hai người cho biết sở thích ăn uống và nhiều sở thích khác trong cuộc sống của họ cũng khác biệt.

Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm - Ảnh 5.

Ở tuổi 31, 2 chị em nhà Hensel khiến ai cũng kinh ngạc vì sống chung trong một thân thể nhưng lại có cuộc đời hoàn toàn khác biệt

Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm - Ảnh 6.

Tại trường học, từ bé đến lớn hai chị em may mắn không gặp phải tình trạng bị kỳ thị, chế giễu. Mỗi khi làm bài kiểm tra, các giáo viên phải bố trí người trông thi đặc biệt riêng cho hai cô gái để tránh gian lận.

Không chỉ phát triển tâm lý độc lập, cặp sinh đôi còn phát triển thể chất không giống nhau. Thời niên thiếu, Abigail phát triển nhanh hơn em gái, có lúc cô cao hơn em tận 10cm khiến cho Brittany phải đi lại bằng cách nhón chân lên.

Hai chị em thậm chí còn không có cùng chiều cao 

Hai chị em Abigail và Brittany Hensel đã vượt lên nghịch cảnh và trải qua cuộc sống không quá khác biệt với người bình thường. Họ đã cùng tốt nghiệp đại học Bethel với 2 tấm bằng ngành sư phạm vào năm 2012 và trở thành giáo viên tiểu học sau đó. Nhưng cặp sinh đôi dạy 2 môn học khác nhau hoàn toàn: Abby dạy toán và vật lý, Brittany dạy văn học và lịch sử. Vì mỗi thời điểm chỉ có một người có thể đứng lớp nên hai chị em chấp nhận mức lương cho một nhân viên.

Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm - Ảnh 8.

Hai chị em họ đều trở thành giáo viên nhưng lại dạy 2 môn học khác nhau, được nhận chung mức lương dành cho một người

Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm - Ảnh 9.
Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm - Ảnh 10.

Những năm gần đây, thay vì xuất hiện nhiều trên truyền thông như trước, chị em nhà Hensel giữ lối sống kín tiếng hơn. Năm 2020, Brittany còn được cho là đã đính hôn dù chưa được xác nhận chính thức. Thông tin này khiến mọi người không khỏi tò mò liệu nếu một trong 2 chị em hẹn hò, kết hôn thì cuộc sống của họ sẽ như thế nào.

Bị chẩn đoán khó sống sót, cặp chị em sinh đôi dính liền chỉ có 2 chân khiến thế giới kinh ngạc với cuộc sống và diện mạo sau hơn 30 năm - Ảnh 11.

Vào năm 2019, khi trả lời phỏng vấn, cặp song sinh dính liền từng khẳng định rằng họ cũng mong chờ và sẵn sàng cho việc hẹn hò, kết hôn của riêng mình. Brittany cho biết: "Chúng tôi mong muốn có thể trở thành những bà mẹ trong tương lai, dù hiện tại chúng tôi vẫn chưa nghĩ ra cách mình nên làm thế nào".

Nguồn: Daily Mail, The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm