Bị cáo vồ rồi tha thẳng vào rừng, ngỗng nhà đột ngột trở về sau vài ngày đi "phượt"

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:59 29/07/2020

Không ai biết tại sao ngỗng Steve lại thoát được khỏi con cáo và làm thế nào để nó tìm được đường về nhà.

Sau sự biến mất đột ngột của chú ngỗng cưng, một gia đình tại Canada đã tìm kiếm trong vô vọng và không nghĩ rằng họ sẽ tìm được chú. Tuy nhiên, như một phép màu, chú ngỗng đã tìm được đường trở về nhà sau bao sóng gió.

Chú ngỗng Steve và chị của mình, cô ngỗng Lulu đã trở thành một phần của gia đình Shymko, đến từ Saskatchewan, Canada, sau khi về chung một mái nhà từ cách đây 9 năm trước.

Bị cáo vồ rồi tha thẳng vào rừng, ngỗng nhà đột ngột trở về sau vài ngày đi phượt  - Ảnh 1.

Steve và Lulu trong sân nhà.

Chị Carla Shymko, "mẹ" của ngỗng Steve, chia sẻ rằng cu cậu rất thích đi loanh quanh trong nhà, Carla đi tới đâu là chú ngỗng sẽ chạy ngay tới đó. Steve và Lulu thậm chí còn ngủ bên cạnh những chú chó của gia đình, và sẽ luôn là người đầu tiên chào đón bất cứ ai đến nhà.

Cuộc sống tràn đầy tình cảm như vậy, cũng có thể hiểu tại sao Carla cảm thấy sụp đổ khi một sáng tỉnh dậy, cô chẳng thấy Steve đâu. Nghĩ rằng cu cậu chỉ chạy linh tinh đi chơi đâu đó, thế nhưng, Carla chợt nhận thấy một nhúm lông trắng vương vãi trên mặt đất...

Bị cáo vồ rồi tha thẳng vào rừng, ngỗng nhà đột ngột trở về sau vài ngày đi phượt  - Ảnh 2.

Steve chơi đùa bên cạnh mẹ Carla.

Mặc dù vậy, Carla vẫn kiên nhẫn đăng tải thông tin ngỗng Steve lên các nhóm Facebook địa phương và hy vọng rằng sớm mai tỉnh dậy, cô lại được thấy Steve nằm ở trong nhà.

"Ai cũng nghĩ tôi bị điên vì cứ ngẩn ngơ đi tìm một con ngỗng, nhưng sau đó, bài đăng của tôi nhận được hàng trăm comment ủng hộ. Có những người tình nguyện lái xe quanh thành phố để tìm giúp tôi" - Carla chia sẻ

Niềm vui ngắn chẳng tày gang, Carla nhận được tin sét đánh từ những người hàng xóm nhà bên. Họ cho biết đã nhìn thấy một con cáo cắn cổ và tha một chú ngỗng ở bìa rừng vào sáng sớm ngày hôm đó. Tuyệt vọng và đau khổ, Carla nghĩ mình đã đánh mất Steve mãi mãi...

Bị cáo vồ rồi tha thẳng vào rừng, ngỗng nhà đột ngột trở về sau vài ngày đi phượt  - Ảnh 3.

Quả là một cậu nhóc kiên cường.

Thế nhưng, sáng hôm sau tỉnh dậy vì có tiếng ồn phát ra trước cửa nhà họ, chồng Carla đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy ngỗng Steve đang đứng ở đó! Mặc dù bị thương, nhưng Steve vẫn nhẹ nhàng mổ vào cửa như cố nói với mọi người rằng cu cậu đã trở về nhà sau bao hiểm nguy rình rập.

Được biết, sau một tuần chăm sóc và chữa trị, Steve đã hoàn toàn bình phục và lại được chạy nhảy tung tăng quanh nhà rồi!

(Nguồn: Unilad)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm