Bị cấm mang hộp bút vào phòng thi, nam sinh có pha xử lý nhanh trí khiến cả cha mẹ lẫn giáo viên cười ngặt nghẽo

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:15 14/06/2021

Đúng là không gì có thể làm khó tụi học trò.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập được đánh giá là một trong những kỳ thi khá lớn trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Vậy nên ban tuyển sinh thường dặn dò rất kĩ các sĩ tử trước khi vào phòng thi những điều nên và không nên, đề phòng trường hợp bị vi phạm quy chế.

Giám thị thường sẽ yêu cầu thí sinh không được mang theo hộp bút vào phòng, chỉ được mang bút chì - thước kẻ - bút bi... Điều này nhằm hạn chế việc sĩ tử mang đồ dùng không cần thiết, có thể chứa đựng phao thi.

Nhưng khổ nỗi thí sinh cũng phải cầm theo rất nhiều đồ dùng vào. Thế là 1 nam sinh đã có pha xử lý hài hước, cho hết dụng cụ học tập vào... túi nylon.

Nghe tin cấm mang hộp bút vào phòng thi, nam sinh có pha xử lý nhanh trí khiến cả cha mẹ lẫn giáo viên cười ngặt nghẽo - Ảnh 1.

Sĩ tử nhanh trí cho hết đồ dùng học tập vào túi nylon khi được thông báo cấm mang hộp bút (Ảnh: Trần Phương)

Màn xử lý nhanh gọn này khiến dân tình không khỏi cười ngất. Trước những kì thi quan trọng, các sĩ tử cần chuẩn bị mọi phương án để tránh bị nhắc nhở quy chế. Bởi dù có không bị lập biên bản, nhưng khi bị giám thị nhắc nhở sẽ ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của các thí sinh.

Một vị phụ huynh khác cũng chia sẻ thêm kỉ niệm khó quên khi đưa con đi thi: "Mình có kỉ niệm nhớ mãi về việc cho con đi thi chuyên cách đây 2 năm. Con vào phòng thi rồi, bố quay về nhà luôn, nhà cách địa điểm thi 5 cây. Vì hôm ấy mình ở trong bệnh viện chăm bà ngoại cấp cứu, dặn 2 bố con rất cẩn thận nhưng con ngủ dậy vội vàng xách nhầm túi khác đi.

Con vào phòng thi mới phát hiện nên xin phòng hội đồng gọi điện cho mẹ. Mình nghe điện thoại mà chân không vững vì đúng môn con kém nhất, không có đồ dùng thì sao làm được bài. Thế là gọi taxi đi mua bộ đồ mới, máy tính mới mang đến trường.

Mình đến thì gọi điện nhờ thầy thư kí hội đồng ra cổng lấy giúp. Thầy cho người ra tận cổng lấy, thấy con hốt hoảng thì cũng động viên luôn. Cũng may lúc đó chưa tính giờ nên con lấy lại được bình tĩnh. Chiều đón con mà mình òa khóc vì sợ con bị ảnh hưởng tâm lý không thể làm được bài. Thật sự không thể nào quên được cảm giác hốt hoảng, căng thẳng năm đó".

Một số gợi ý cho sĩ tử khi mang đồ dùng học tập đến địa điểm thi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm