Bi Béo dịch tên "1 bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người" sang Tiếng Anh, đọc xong đến NS Xuân Bắc cũng phải đỏ mặt

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:38 04/02/2022

Pha dịch Tiếng Anh này của Bi Béo (con trai NS Xuân Bắc) đã khiến cộng đồng mạng cười ngả nghiêng.

Là con trai thứ hai của NSƯT Xuân Bắc, nhưng khi nhắc đến Bi Béo, người ta lại nhớ đến một hình ảnh một cậu nhóc bụ bẫm, có nhiều biểu cảm và phát ngôn gây bão mạng xã hội nhiều hơn. Độ lầy của Bi Béo không hề suy giảm mà còn luôn tăng lần theo năm tháng và trở thành một thương hiệu riêng không lẫn vào đâu được.

Ở cả khoảnh khắc thường ngày thì thương hiệu này cũng vẫn rõ nét. Trong một đoạn clip mới đây được NSƯT Xuân Bắc chia sẻ trên Facebook, cư dân mạng đã được dịp cười ngả nghiêng với màn dịch Tiếng Anh của Bi Béo.

Cụ thể, đoạn clip dài 5 phút ghi lại cảnh Bi Béo cùng bố đi mua sách vào ngày 29 Tết. Nói về sự kiện này, Bi Béo hài hước chia sẻ vào mỗi dịp cuối năm thì bố của mình đều bận rộn công việc, nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid nên được rảnh rang hơn nên cùng cậu nhóc đi mua sách. Thêm vào đó, Bi Béo còn tự hào rằng, sở dĩ việc được bố dẫn đi mua sách là bởi vì hôm qua đã xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi Tiếng Anh về những bộ phận trên cơ thể người mà bố đặt ra.

Bi Béo dịch tên 1 bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người sang Tiếng Anh, đọc xong đến NS Xuân Bắc cũng phải đỏ mặt - Ảnh 1.

Bi Béo được bố dẫn đi mua sách ngày 29 Tết

Vậy nhưng, chính thứ mà Bi Béo tự hào nhất lại khiến ai nấy đều cười ngả nghiêng vì cậu nhóc chỉ dịch đúng theo kiểu "word by word" mà thôi. Ban đầu, Bi Béo còn ngại nói trước máy quay vì đây là một "bộ phận nhạy cảm", nhưng vì tự hào nên cậu nhóc đã chia sẻ bản thân dịch từ "bóng đái" sang Tiếng Anh là "pee ball"

Tuy nhiên, từ đúng của bộ phận này trong Tiếng Anh phải là "bladder". Nhưng vì sự nỗ lực, ham học hỏi của con trai, NS Xuân Bắc vẫn dẫn Bi Béo đi mua sách, coi đó là một phần thưởng cuối năm.

Bi Béo dịch tên 1 bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người sang Tiếng Anh, đọc xong đến NS Xuân Bắc cũng phải đỏ mặt - Ảnh 2.

Màn dịch Tiếng Anh của 1-0-2 của cậu nhóc khiến dân mạng cười sặc

Ngoài ra, Bi Béo còn là một người rất ham đọc sách: "Việc mua sách cần được duy trì thường xuyên, nhất là vào ngày 29 Tết, à không, từng năm, à không từng ngày. Ngày nào tôi cũng phải được mua sách như này", cậu nhóc chia sẻ. Bên cạnh đó, Bi Béo cũng tìm những sách chữ để cho đầu óc minh mẫn và tăng cường trí tưởng tượng. 

Sau đoạn clip này, nhiều cư dân mạng thấy việc đi mua sách cùng con của NS Xuân Bắc là vô cùng ý nghĩa, nhất là trong ngày cuối năm ai cũng bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đầu tư cho tri thức. Trước đó, rất nhiều lần vợ chồng nam nghệ sĩ được khen ngợi vì những phương pháp giáo dục con cái cực đáng học hỏi.

Còn về phần dịch bộ phận cơ thể "word by word" của Bi Béo, thực chất không hề hiếm với học sinh ngày nay. Cũng chính vì thế nên có không ít những tình huống dở khóc dở cười xảy ra. 

Để không bị "quê" trong tình huống tương tự Bi Béo, hãy bổ sung ngay một số từ vựng dưới đây:

Face: Khuôn mặt

Mouth: Miệng

Chin: Cằm

Neck: Cổ

Shoulder: Vai

Arm: Cánh tay

Upper arm: Cánh tay phía trên

Elbow: Khuỷu tay

Forearm: Cẳng tay

Armpit: Nách

Back: Lưng

Chest: Ngực

Waist: Thắt lưng/ eo

Abdomen: Bụng

Buttocks: Mông

Hip: Hông

Leg: Phần chân

Thigh: Bắp đùi

Knee: Đầu gối

Calf: Bắp chân

Part: Ngôi rẽ

Forehead: Trán

Ear: Tai

Cheek: Má

Nose: Mũi

Jaw: Hàm, quai hàm

Mustache: Ria mép

Tongue: Lưỡi

Tooth: Răng

Eyebrow: Lông mày

Eyelid: Mí mắt

Eyelashes: Lông mi

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/bi-beo-dich-ten-1-bo-phan-nhay-cam-tren-co-the-nguoi-sang-tieng-anh-doc-xong-den-ns-xuan-bac-cung-phai-do-mat-20220204160530476.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm