Bị bạn học kick khỏi team không lý do trước deadline một ngày, nữ du học sinh nhận được "bát cháo hành" ấm lòng từ thầy giáo

Diệu Thu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:44 15/09/2020

Dù bất cứ chuyện gì xảy ra thì bạn cũng hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt.

Chúng ta ai rồi cũng sẽ trưởng thành, trải qua cái cảm giác đi học xa nhà, đến một thành phố xa lạ và bắt đầu cuộc sống tự lập. Thế mà hồi nhỏ, mỗi lần bị bố mẹ la mắng là lập tức nghĩ tới chuyện làm sao để lớn thật nhanh, nhất định phải thi đỗ đại học, xa nhà sẽ có thế giới của riêng mình, không bị ai quản lý hay áp đặt nữa, háo hức chờ đợi khoảng thời gian thích gì làm nấy, chẳng có ai kè kè bên cạnh.

Nhưng khi trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên xa nhà, đặc biệt là đối với các du học sinh Việt Nam tại nước ngoài, mọi người mới nhận ra đi học xa nhiều cái khó khăn lắm chứ chẳng sung sướng gì đâu! Xa nhà rồi phải tự mình nỗ lực, tự mình chăm lo cho bản thân, buồn bã, cô đơn, ấm ức, thất vọng cũng chẳng có bố mẹ ở bên, nhớ gia đình cũng nhớ suông thế thôi!

Với những kỳ nghỉ chẳng ngắn chẳng dài, không thể về nhà, chỉ biết ngồi lại với bạn bè hoặc rủ tụi nó loanh quanh đâu đó cho đỡ nhớ nhà, nhớ quê. Và cảm giác nhận được "những bát cháo hành" nơi đất khách thực sự ý nghĩa và ấm áp hơn bao giờ hết.

Bị bạn học kick khỏi team không lý do trước deadline một ngày, nữ du học sinh nhận được bát cháo hành ấm lòng từ thầy giáo - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Mới đây, trong group Cháo Hành Miễn Phí, bạn Lâm Gia Hân - một du học sinh có chia sẻ câu chuyện ấm lòng như sau: "Mình đang sinh sống và học tập ở nước ngoài, một tháng trước, lớp có dự án nhóm, tụi mình vẫn làm việc ngon lành, cho đến buổi sáng hôm trước deadline một ngày, mình lên group chat gửi bài cho ba bạn làm chung thì phát hiện là tài khoản của mình bị xoá khỏi nhóm chat rồi.

Mình gọi điện cho các bạn trong team thì chẳng liên lạc được, mà do nghỉ dịch nên chỉ học online, không gọi không email được là coi như xong. Đến giờ vẫn không hiểu tại sao, mình gần như là đứa làm nhiều nhất vì phụ trách tận hai phần, trong khi ba bạn kia mỗi người chỉ làm một phần thôi.

Nói chung là cũng không còn cách nào khác nên mình đành tự làm một mình luôn. Mình có email trình bày và xin giáo viên cho thêm hai ngày để hoàn thiện. Mà lạ kỳ, người trả lời email của mình không phải giáo viên chính thức mà là giáo viên thực tập, thầy còn trả lời bằng tiếng Việt.

Bị bạn học kick khỏi team không lý do trước deadline một ngày, nữ du học sinh nhận được bát cháo hành ấm lòng từ thầy giáo - Ảnh 2.

Đoạn tin nhắn đáng yêu của bạn du học sinh được cộng đồng mạng chia sẻ.

Chắc thấy tên mình nên thầy cũng biết là người Việt, trong khi trước giờ mình nghĩ thầy người Trung Quốc. Thầy hỏi mình có cần giúp gì không vì sợ hai ngày mình làm không kịp. Sau rồi thầy thức đêm giúp mình tìm nguồn, tra thông tin cho nhanh, có mấy trang web chỉ có giáo viên mới vào được thầy cũng đưa tài khoản của thầy cho mình luôn, phần còn lại vẫn do mình tự làm. Trong đó có một câu duy nhất mà mình nghĩ mãi vẫn không làm được là câu 24, sau cả buổi sáng vật lộn với nó thì thầy giúp mình làm luôn.

Hôm qua có điểm và kết quả mình làm sai câu 24 nhưng dễ thương hơn là sáng nay thầy đến nhà cho mình hộp bò bía nóng hổi vừa mua ở chợ về coi như đền bù tổn thất. Nói thế chứ vẫn biết ơn thầy lắm, mọi người có hiểu được cảm giác ở đất khách quê người cô đơn, xong bỗng có một bàn tay giúp đỡ mình ấm lòng như thế nào không?".

Bị bạn học kick khỏi team không lý do trước deadline một ngày, nữ du học sinh nhận được bát cháo hành ấm lòng từ thầy giáo - Ảnh 3.

Đúng chuẩn thầy giáo nhà người ta!

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm