Bí ẩn những lá thư hỏi "tìm thấy xác chưa" trong vụ đôi vợ chồng mất tích ly kỳ ở Thanh Hóa

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:31 17/04/2021

Sau khi mất tích đầy bí ẩn, gia đình của đôi vợ chồng ở Thanh Hóa đã nhận được 3 bức thư gửi từ Hà Nội về với nội dung đe doạ.

Liên quan vụ 2 vợ chồng mất tích bí ẩn ở Thanh Hóa, hiện cơ quan Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo trình báo của gia đình nạn nhân đến công an, ông Nguyễn Văn Thanh (55 tuổi, trú thôn Châu Tử, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc) mất tích từ ngày 7/2.

Không lâu sau đó, bà Vũ Thị Nga (55 tuổi, vợ ông Thanh) cũng mất tích một cách bí ẩn sau một ngày làm việc với Công an huyện Hậu Lộc.

Bí ẩn những lá thư hỏi tìm thấy xác chưa trong vụ đôi vợ chồng mất tích ly kỳ ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Anh Cao Văn Hai

Sau khi mất tích, bà Nga có điện về báo với gia đình (cháu ông Thanh - PV), hiện đang ở Vinh (Nghệ An) và nói: "Tao đang đưa cậu mày về" rồi dặn gia đình chuẩn bị sẵn cơm cho 5 người ăn nhưng đến khi gia đình đòi đưa máy cho ông Thanh thì bà Nga từ chối với lý do "đang bận đi xe khách".

Sau cuộc điện thoại đó, gia đình nhận được lá thư được gửi từ Bưu cục Quán Thánh (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) có nội dung đe doạ.

Ngoài bức thư gửi ông Thành (anh trai ông Thanh), bà Nga còn gửi riêng 2 bức thư khác cho anh Cao Văn Hai (cháu ông Thanh) cũng với nội dung đe doạ.

Hai bức thư bà Nga gửi cho anh Hai từ Hà Nội

"Hôm nay tao viết nên những dòng chữ này gửi đến mày cũng là do mày và đại gia đình mày ép tao như thế...

Trước khi nhắm mắt xuôi tay, tao tuyên bố cho mày, vợ con mày, bố mẹ mày, anh em mày từ miền Nam đến miền Bắc nghe cho rõ nhé. Tao chết đi là do đại gia đình mày ép tao nghe chưa? Đại gia đình mày bảo tao giết chồng tao thế đã tìm được xác ông Thanh nằm ở đâu chưa? Nếu chưa thì cầu xin tao chỉ chỗ cho mà tìm.

Chúng mày bảo tao giết ông Thanh vứt xuống giếng vậy đã thuê người đào lên chưa?...

Tao tuyên bố tao sẽ chết nhưng tao sẽ về bóp cổ từng người nhà mày nghe chưa...", nội dung bức thư viết.

Nội dung 2 bức thư

Theo người thân của gia đình nạn nhân, qua so sánh chữ viết của bà Nga ở nhà và nội dung bức thư, gia đình ông khẳng định đây là bức thư do chính em dâu mình viết.

Anh Cao Văn Hai cho biết, trước khi mất tích, cậu mình làm quản lý cho một công ty gas và đi làm từ sáng đến tối mới về nhà.

"Cậu tôi là lao động chính trong nhà nhưng không được cầm tiền, tháng nào cũng phải gửi 10 triệu đồng cho vợ. Bà Nga không chơi lô đề cờ bạc, nhưng không hiểu sao lại đang nợ tiền của rất nhiều người", anh Hai nói.

Đánh giá về bà Nga, anh Hai cho biết, bà Nga buôn bán gas lẻ, thường xuyên đi giao cho khách địa phương. Tuy nhiên, công việc của bà Nga không mấy thuận lợi vì hay lừa dối khách hàng.

Trước đây ông Thanh và bà Nga lấy nhau đều bị gia đình phản đối, không đồng ý. Tuy nhiên ông Thanh vẫn quyết tâm lấy bà Nga. Nếu ông Thanh sống không có điều tiếng gì thì bà Nga lại không được lòng mọi người.

Dù cả 2 đã lấy nhau 30 năm nhưng vẫn chưa có con. Bà Nga hiện đang nợ tiền của rất nhiều người.

Được biết, ông Thanh mất tích từ ngày 7/2. Trước khi mất tích, ông này không có biểu hiện gì bất thường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm