Bí ẩn cái chết của nhà tài phiệt giàu số 3 thế giới, đột ngột "rơi mất" khỏi máy bay riêng mà không ai hay biết

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:39 12/03/2022

Bằng cách cung cấp các cơ sở điện cho các nước thuộc thế giới thứ ba, Loewenstein đã kiếm được nhiều tiền. Ông đã đầu tư vào các mặt hàng như lụa tổng hợp chính xác trước khi chúng tăng giá chóng mặt.

Sinh ngày 11/3/1877, tỷ phú giàu thứ 3 thế giới Alfred Léonard Loewenstein xuất thân từ một gia đình chủ ngân hàng thuộc tầng lớp thượng lưu. Ông đã gây dựng công ty thuỷ điện Société Internationale d’Énergie Hydro-Électrique, có mối liên hệ mật thiết với giới ngân hàng và nhắm mục tiêu vào các quốc gia đang phát triển trên toàn cầu.

Từ nhỏ, Alfred đã được cha là ông Bernard, một nhà tài chính người Đức gốc Do Thái, dạy dỗ chu đáo. Khi trưởng thành, ông đã thành lập một ngân hàng có trụ sở tại Bỉ - mang tên Société Internationale d'Énergie Hydro-Électrique - nhắm mục tiêu vào các quốc gia đang phát triển trên toàn cầu.

Bằng cách cung cấp các cơ sở điện cho các nước thuộc thế giới thứ ba, Loewenstein đã kiếm được nhiều tiền. Ông đã đầu tư vào các mặt hàng như lụa tổng hợp chính xác trước khi chúng tăng giá chóng mặt.

Khi Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra, Loewenstein đã trở thành một trong những người đàn ông quyền lực nhất châu Âu. Điều này được thể hiện rõ ràng khi, sau khi chính phủ Bỉ lưu vong với tư cách là một quốc gia trung lập sau cuộc xâm lược của Đức, Loewenstein đã đề nghị chính phủ 50 triệu đô la không tính lãi - để tự mình mua tất cả các khoản nợ của đất nước.

Khi lời đề nghị bị từ chối, ông chuyển đến Anh và mở một công ty mẹ vào năm 1926. Chỉ riêng một khoản đầu tư trong những năm 1920 rầm rộ đã mang về cho ông hơn 1 triệu đô la.

Bí ẩn cái chết của nhà tài phiệt giàu số 3 thế giới, đột ngột rơi mất khỏi máy bay riêng mà không ai hay biết - Ảnh 1.
Bí ẩn cái chết của nhà tài phiệt giàu số 3 thế giới, đột ngột rơi mất khỏi máy bay riêng mà không ai hay biết - Ảnh 2.

Hình ảnh tỷ phú Alfred Léonard Loewenstein

Chuyến bay định mệnh xảy ra vào vào ngày 4 tháng 7. Bản kê khai chuyến bay bao gồm phi công Donald Drew, thợ máy Robert Little, người phục vụ Fred Baxter, thư ký Arthur Hodgson, và các nhà viết mã Eileen Clarke và Paula Bidalon. Chiếc Fokker Trimotor cất cánh vào khoảng 6 giờ chiều.

Loewenstein lên máy bay riêng và khởi hành từ sân bay Croydon ở Anh để trở về Brussels. Đó là một chuyến đi mà ông đi khá thường xuyên với các nhân viên của mình. Bầu trời quang đãng khi Loewenstein đứng dậy sử dụng nhà vệ sinh. Nhưng sau đó, ông đã biến mất mãi mãi!

Phi công, thợ máy và 4 hành khách của Loewenstein được cho là không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi thư ký của Loewenstein là Arthur Hodgson phát hiện thấy cánh cửa máy bay phía sau đang đập trong gió. Nhưng bí ẩn về những gì thực sự đã xảy ra với Alfred Loewenstein vẫn chưa được giải đáp cho đến ngày nay.

Sau đó, máy bay đã hạ cánh khẩn cấp ngay lập tức xuống một bãi biển gần khu vực Dunkirk.

Bí ẩn cái chết của nhà tài phiệt giàu số 3 thế giới, đột ngột rơi mất khỏi máy bay riêng mà không ai hay biết - Ảnh 3.

Minh họa máy bay vị tỷ phú sử dụng

Bị quân đội Pháp bắt giữ, cả sáu hành khách đều bị thẩm vấn về lý do bay sai không phận. Thi thể của Loewenstein được phát hiện trôi nổi trên biển, gần khu vực Boulogne một tuần sau đó.

Bộ Hàng không Anh đã tiến hành các cuộc kiểm tra đối với chiếc máy bay vào ngày 12 tháng 7, kết luận rằng máy bay sẽ không thể mở được cửa sau nếu không có ai đó cố tình mở ra.

Xác định bằng đồng hồ đeo tay, cơ thể của Alfred Loewenstein không có dấu hiệu của một vụ mưu sát. Cái chết của ông được cho là một tai nạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều giả thuyết cho rằng ông đã bị giết theo lệnh của những người thừa kế hoặc tự sát trước khi đế chế của ông sụp đổ.

Đáng ngại hơn, con trai ông là Robert, đã bắn chết một người hầu của mình vì những lý do bí ẩn vài năm sau đó - và cũng chết trong một vụ tai nạn máy bay vào năm 1941.

Nguồn: ATI

https://kenh14.vn/bi-an-cai-chet-cua-nha-tai-phiet-giau-so-3-the-gioi-dot-ngot-roi-mat-khoi-may-bay-rieng-ma-khong-ai-hay-biet-20220312201006399.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm