Bệnh viện liên tiếp có trẻ sơ sinh qua đời bất thường, cảnh sát vào cuộc điều tra mới phát hiện tội ác man rợ của nữ y tá

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:45 12/05/2021

Số lượng trẻ em sơ sinh tử vong tại bệnh viện Chester, Anh cao hơn hẳn thông thường khiến cơ quan cảnh sát vào cuộc điều tra.

Ngày 10/5/2021, Lucy Letby (31 tuổi) đã ra hầu tòa vì tội danh giết hại 8 trẻ sơ sinh và cố ý định sát hại ít nhất 10 trẻ khác trong thời gian còn làm y tá tại Bệnh viện Chester ở thành phố Chester (Anh).

Sự việc bắt đầu vào năm 2018 khi cơ quan chức trách Anh nhận ra một điểm bất thường. Theo thống kê, bệnh viện Chester có tỷ lệ trẻ sơ sinh chết cao nhất trong số các cơ sở y tế ở toàn nước Anh vào năm 2015. Con số chênh lệch so với trung bình không hề nhỏ, cao hơn 10% dù bệnh viện ở khu vực phát triển tốt và chất lượng y tế được đánh giá cao.

Sau chiến dịch điều tra, cơ quan cảnh sát ra lệnh bắt giữ Lucy Letby - một y tá hộ sinh tại bệnh viện. Vụ việc đã từng gây chấn động nước Anh vào lúc đó vì nghi vấn nữ y tá giết trẻ sơ sinh hàng loạt.

Bệnh viện liên tiếp có trẻ sơ sinh qua đời bất thường, cảnh sát vào cuộc điều tra mới phát hiện tội ác man rợ của nữ y tá - Ảnh 1.

Nữ y tá trẻ bị coi là người gây ra cái chết bất thường cho 8 trẻ sơ sinh

Lúc này, rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người thân của Letby đều lên tiếng ủng hộ cô. Letby được miêu tả là một y tá tốt bụng, chuyên nghiệp và luôn tận tâm với công việc của mình. Phía cảnh sát thì không thể thu thập được đầy đủ chứng cứ buộc tội nên cô được thả.

Tuy nhiên, khi vụ việc tưởng đã rơi vào bế tắc thì cuối năm 2020, cảnh sát lại ra lệnh bắt giữ Lucy Letby thêm một lần nữa. Phiên tòa xét xử lần đầu đã được mở ngày 12/11/2020 nhưng chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Lucy Letby bị buộc tội cố ý giết hại 8 trẻ sơ sinh (5 trai và 3 gái) và có ý định và hành vi giết 10 trẻ khác (5 trai, 5 gái) nhưng bất thành. Thời gian nữ y tá thực hiện hành vi tội ác với 18 trẻ diễn ra liên tục chỉ trong 1 năm, từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016. Trong số các em bé đã qua đời được điều tra, có cặp song sinh Eli và Joseph Gelder được cho là bị giết cách nhau chỉ một ngày.

Tất cả các trẻ đều tử vong với lý do suy tim và tổn thương ở gan. Điều đáng nói là không phải trong số chúng cũng có biểu hiện sức khỏe xấu trước đó nhưng ra đi một cách đột ngột. Hiện vẫn chưa thể khẳng định cách thức nữ y tá đã sử dụng để sát hại trẻ và nguyên nhân dẫn đến hành động của Letby.

Bệnh viện liên tiếp có trẻ sơ sinh qua đời bất thường, cảnh sát vào cuộc điều tra mới phát hiện tội ác man rợ của nữ y tá - Ảnh 2.

Lucy Letby vốn được đồng nghiệp yêu mến và rất tin tưởng

Lucy Letby là một y tá đã làm việc tại bệnh viện Chester kể từ khi còn đi thực tập hồi sinh viên. Cô đã gắn bó tại bệnh viện này 10 năm trước khi bị bắt.

Trong suốt 3 năm qua, những gia đình của các em bé đã mất có liên quan đã cùng nhau đứng lên kêu gọi cơ quan chức năng tiến hành điều tra và xét xử nhanh vụ việc để lấy lại công bằng cho những đứa trẻ. Trong phiên tòa xét xử lần này, Lucy Letby nhiều khả năng sẽ bị kết tội và đưa ra hình phạt. Luật sư bên phía các gia đình bị hại đã trả lời phỏng vấn cho biết mong muốn Letby sẽ phải chịu mức án cao nhất là tử hình.

Nguồn: The Sun

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm