Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà

Minh Nhân - Hoàng Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:55 07/05/2021

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn xác nhận, có 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Khoa Ngoại gan mật, Bệnh viện K Tân Triều, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà bệnh nhân.

Ngay sáng 7/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã cùng Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra khẩn cấp công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện K. Được biết, bệnh viện vừa ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà. 

GS.TS.Trần Văn Thuấn chỉ đạo Hà Nội đóng cửa ngay cả 3 cơ sở, "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đồng thời kết hợp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội truy vết thần tốc, tìm F1, F2, sau đó sẽ có phương án phù hợp.

Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà - Ảnh 1.

Bệnh viện K phong toả cả 3 cơ sở

Bệnh viện K ghi nhận 10 ca dương tính SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn xác nhận có 10 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Bệnh viện K Tân Triều đề xuất ý kiến xét nghiệm cho dân cư xung quanh, do bệnh nhân và người chăm sóc lưu trú xung quanh.

"Bước đầu qua điều tra dịch tễ, chúng tôi xác định một người bệnh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong vòng 1 tháng kể từ 31/3. Người này đã lây cho 5 bệnh nhân khác. Hiện tổng có 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 6 bệnh nhân và 4 người nhà", Thứ trưởng Thuấn nói.

Hiện tại Bộ Y tế và thành phố đang chỉ đạo các bộ, ban ngành, đặc biệt là CDC và công an nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Từ ngày 7/5, Bệnh viện K tạm dừng tiếp nhận người bệnh đến khám, điều trị tại 3 cơ sở của bệnh viện, cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong thời gian này, người bệnh ngoại trú vui lòng liên hệ với bác sĩ điều trị để Bệnh viện phối hợp với cơ sở y tế chuyên khoa tại địa phương theo dõi, điều trị cho người bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm