Bệnh viện Hữu Nghị cung cấp giấy khai báo của vợ chồng Giám đốc Hacinco: Có khai báo nhưng không trung thực

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:48 13/05/2021

Khi khai báo y tế, 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco và lái xe đều khai "không đến/về từ vùng dịch", "không tiếp xúc với ai nghi/nhiễm Covid-19", "không có biểu hiện ho, sốt, đau họng, chảy mũi". Đặc biệt cả 3 tờ khai đều cùng nét chữ, số điện thoại và chữ ký.

Ngày 13/5, Bệnh viện Hữu Nghị cung cấp tờ khai y tế của 2 vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Coivd-19. PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc bệnh viện cho biết, 2 bệnh nhân này được lái xe riêng chở đến bệnh viện vào lúc 10h30' sáng 12/5.

Khi khai báo y tế, cả 3 đều khai "không đến/về từ vùng dịch", "không tiếp xúc với ai nghi/ nhiễm Covid-19", "không có biểu hiện ho, sốt, đau họng, chảy mũi". Đặc biệt cả 3 tờ khai đều cùng nét chữ, số điện thoại và chữ ký.

Bệnh viện Hữu Nghị cung cấp giấy khai báo của vợ chồng Giám đốc Hacinco: Có khai báo nhưng không trung thực - Ảnh 1.

3 tờ khai y tế do Bệnh viện Hữu Nghị cung cấp

Hai trường hợp này được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm test kháng nguyên Covid-19 tại chỗ. Khi có kết quả dương tính, 2 người mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 - 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5.

"Chúng tôi rất bức xúc vì họ khai báo không trung thực", ông Hà nói.

Cùng ngày, Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội (Handico) cho biết, vừa có báo cáo lên Sở Nội Vụ, về việc tạm đình chỉ ông N.V.T., Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - BN 3634, để xem xét kỷ luật do vi phạm quy định phòng chống Covid-19.

Bộ Y tế sáng 13/5 công bố 2 vợ chồng trú ở quận Thanh Xuân, có yếu tố dịch tễ về từ Đà Nẵng, lần lượt là bệnh nhân 3633 - 3634. Đến 8h sáng 13/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xác định 150 F1 liên quan 2 vợ chồng này. Trong đó, 2 mẫu dương tính trú tại quận Hà Đông, 118 mẫu âm tính, số còn lại chưa có kết quả.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm