Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp được đánh giá "không an toàn" trong việc phòng chống Covid-19

Văn Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 28/08/2020

Sở Y tế TP.HCM đánh giá BV Đa khoa quận Gò Vấp cùng với 1 bệnh viện tư nhân khác "không an toàn" trong việc phòng chống Covid-19 trong tổng số 28 bệnh viện đã được kiểm tra, đánh giá.

Ngày 28/8, Sở Y tế TP.HCM đã công bố kết quả đánh giá bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với các bệnh viện trên địa bàn thành phố theo 37 tiêu chí bệnh viện an toàn do Bộ Y tế ban hành.

Trước đó vào ngày 12/8, Giám đốc Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 5376/QĐ-SYT thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động phòng, chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm Covid-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại.

Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp được đánh giá không an toàn trong việc phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

BV Đa khoa Gò Vấp được đánh giá không an toàn trong việc phòng chống Covid-19 (Ảnh: VT)

Kết quả kiểm tra sẽ được công bố rộng rãi theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM (tại công văn số 643/TB-VP ngày 18/8/2020 về giao Sở Y tế công bố danh sách các bệnh viện an toàn).

Tính đến ngày 28/8/2020, đã có 28 bệnh viện được đánh giá và kiểm tra, trong đó: 20 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn; 6 bệnh viện an toàn thấp; 2 bệnh viện không an toàn (đánh giá lần 1).

6 bệnh viện an toàn thấp, gồm: Bệnh viện quận 9, quận 10, quận Phú Nhuận, Bệnh viện Ung bướu, Chấn thương chỉnh hình và Bệnh viện Tai mũi họng Sài Gòn (là bệnh viện tư nhân không phải Bệnh viện Tai mũi họng TP.HCM).

Đặc biệt, 2 bệnh viện không an toàn là BV quận Gò Vấp và BV STO Phương Đông (BV tư nhân).

Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp được đánh giá không an toàn trong việc phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm