Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho Hải Dương đến khi kiểm soát được dịch Covid-19

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:27 20/02/2021

Đội Phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy một lần nữa lên đường chi viện cho tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Rạng sáng 20/2, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều động đội phản ứng nhanh ra Hải Dương để hỗ trợ tiền tuyến chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương và Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều nhân lực và trang thiết bị y tế cho Bệnh viện dã chiến số 2.

Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm kỹ thuật viên xét nghiệm Quách Hiền Trung (Khoa Sinh hóa) và kỹ sư Văn Cặp Quý (Phòng Trang thiết bị Y tế) mang theo hệ thống máy sinh hóa - miễn dịch đã lên đường ra Hải Dương hỗ trợ tiền tuyến.

Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ ngày 20/2 cho đến khi dịch bệnh tại Hải Dương được kiểm soát.

Ảnh: BV Chợ Rẫy cung cấp

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng nhiều lần huy động lực lượng phản ứng nhanh tiếp sức cho các điểm nóng chống dịch Covid-19 như ở Đà Nẵng, Gia Lai, Bình Dương.

Theo Bộ Y tế, tính đến sáng 20/2, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 591 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 78 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện. Riêng ở TP.HCM, chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được kiểm soát và dừng lại ở con số 35 bệnh nhân. Nhiều ngày liên tiếp, thành phố không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng. UBND TP.HCM cũng đã có công văn khẩn số 519/UBND-VX về tăng cường các biện pháp chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay, nâng mức cảnh giác cao nhất với dịch Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 5 ngày 4 đêm tìm kiếm bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Hàng trăm người xa lạ cùng nỗ lực nhưng phép màu đã không xảy ra

    Suốt 5 ngày 4 đêm ròng rã tìm kiếm nhưng phép màu đã không đến với bé trai 2 tuổi bị mất tích ở Bình Dương. Rất nhiều người thương xót trước sự ra đi mãi mãi của bé.
  • Đọc thêm