Bệnh nhân Covid-19 thứ 10 của Hà Nội tự cách ly tại phòng trọ khi biết đồng nghiệp là F1, bước đầu xác định 3 người tiếp xúc gần

Minh Nhân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:35 17/08/2020

Do biết đồng nghiệp là F1 của bệnh nhân 812, chị V.H.C. (Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã chủ động ở phòng trọ, tự cách ly từ ngày 8/8, không tiếp xúc gần với ai.

18h tối 17/8, Bộ Y tế công bố thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, trong đó Hà Nội ghi nhận ca bệnh thứ 10, là F1 của bệnh nhân 962.

Cụ thể, bệnh nhân 969 V.H.C., 25 tuổi, là nhân viên ngân hàng Tiên Phong. Chị C. ở trọ tại ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chị tiếp xúc lần cuối với bệnh nhân 962 ngày 8/8. Do biết người này là F1 của bệnh nhân 812 trước đó, chị đã chủ động ở phòng trọ, tự cách ly từ ngày 8/8, không tiếp xúc gần với ai. Trong thời gian này, chị có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Chị nghiêm túc đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy.

Ngày 16/8, chị được Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm. Cùng ngày CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng kết quả dương tính SARS-CoV-2. Chị được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 10 của Hà Nội tự cách ly tại phòng trọ khi biết đồng nghiệp là F1, bước đầu xác định 3 người tiếp xúc gần - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm đối với những người sống trong khu trọ với bệnh nhân 969. Ảnh: TTYT quận Hai Bà Trưng.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu cho biết, quận đã tiến hành rà soát 3 F1, 80 F2 liên quan bệnh nhân 969. Tất cả đều đã được cách ly tập trung, tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm. 

Quận Hai Bà Trưng báo cáo đã phun khử khuẩn ngõ 147 phố Trương Định nơi bệnh nhân sinh sống, phát tờ rơi tại khu nhà trọ, thực hiện vệ sinh nhà cửa. Quận đã chỉ đạo phường Trương Định thực hiện các biện pháp với bệnh nhân dương tính, khoanh vùng để phòng, chống dịch.

Bệnh nhân Covid-19 thứ 10 của Hà Nội tự cách ly tại phòng trọ khi biết đồng nghiệp là F1, bước đầu xác định 3 người tiếp xúc gần - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm