Bệnh nhân 76 tuổi mắc Covid-19 tử vong

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:16 01/06/2021

Bệnh nhân 76 tuổi trú tại tỉnh Lạng Sơn, tử vong tối 31/5, chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, biến chứng suy đa tạng, sốc mất máu.

Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tối 1/6 thông báo ca tử vong số 48.

BN 3354, nam, 76 tuổi, trú tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Ông tiếp xúc với F0, được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng, đến ngày 7/5 mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh với chẩn đoán viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2, điều trị tại Khoa Cấp cứu.

Quá trình điều trị, bệnh nhân sốt liên tục, tức ngực khó thở, suy hô hấp tăng dần. Ngày 23/5 bệnh nhân xuất hiện suy hô hấp nặng, tụt huyết áp, được chỉ định đặt ống nội khí quản, thở máy, duy trì vận mạch.

Bệnh nhân có tình trạng chảy máu phổi, nhiễm nấm huyết, được điều trị tích cực bằng truyền chế phẩm máu nhiều lần, thở máy, ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc máu liên tục, kháng sinh, kháng nấm theo kháng sinh đồ.

Tình trạng bệnh nhân xấu dần mặc dù tình trạng chảy máu phổi giảm. Bệnh nhân đã được Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế hội chẩn ngày 28/5, kết luận tình trạng bệnh lý nặng, cao tuổi, nguy cơ tử vong cao.

Ngày 31/5, bệnh nhân vẫn có tình trạng chảy máu phổi tiếp diễn, suy đa tạng tăng, vô niệu, toan chuyển hóa ngày càng nặng.

Bệnh nhân tử vong tối 31/5, chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, biến chứng suy đa tạng, sốc mất máu.

Bệnh nhân 76 tuổi mắc Covid-19 tử vong - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chia sẻ chính thức từ đại diện Phi Nhung về bệnh tình của nữ ca sĩ, Lệ Quyên phản ứng ra sao trước tin đồn "mang bầu" với Lâm Bảo Châu

    Sáng ngày 26/9, phía đại diện ekip của Phi Nhung đã chính thức lên tiếng nói rõ thông tin bệnh tình và tiết lộ câu chuyện xúc động về hành trình cứu trợ của nữ ca sĩ. Đại diện của Phi Nhung cho biết nữ nghệ sĩ đã lên kế hoạch về Mỹ vào đầu tháng 7/2021 nhưng lại huỷ vé vì không nỡ rời đi khi quê hương đang gặp khó khăn. Phi Nhung góp tiền mua máy thở, phác đồ bảo hộ, nấu ăn cho những người vô gia cư,.... để hỗ trợ 1 phần trong công tác chống dịch. Đến khi phát hiện bị nhiễm Covid-19, Phi Nhung vẫn rất lạc quan và có niềm tin bản thân sẽ vượt qua. Nói về tình trạng hiện tại của nữ ca sĩ, phía đại diện cũng đưa ra thông tin: Phi Nhung nhập viện Gia An 115 từ ngày 15/8 nhưng bệnh tình chuyển nặng bất ngờ nên đã chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26/8 và hôm nay tròn 1 tháng được điều trị tại đây. Ekip gửi lời xin lỗi khi không thể cung cấp nhiều thông tin trong quá trình Phi Nhung chữa trị. Mọi người không chuẩn bị tâm lý chị Nhung sẽ bị nặng vậy. Đến giờ tình trạng sức khoẻ của chị Nhung chỉ được đưa ra 'điều trị tích cực'. 40 ngày có những lúc lạc quan, cũng có cả những lúc bi quan nhưng mình có thể khẳng định chị Nhung đã rất kiên cường chiến đấu"". Hiện những chia sẻ trên đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp của nữ ca sĩ, tất cả mọi người đều cầu nguyện cho Phi Nhung mau chóng khoẻ lại, chiến thắng bệnh tật."
  • Đọc thêm