Bên cạnh việc giúp làm no bụng, mì ăn liền còn tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến!

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:00 21/10/2021

Mỗi khoảnh khắc thân thương trong cuộc sống phần nào cũng có hình ảnh gói mì song hành cùng ta.

Vui sướng khi lúc nhỏ giả vờ ốm để được mè nheo ăn mì

Đối với thế hệ trước đây, vào thời còn phải xếp hàng mua lương thực bằng tem phiếu, thì mì gói là một thứ gì đó quý giá lắm, xa xỉ lắm. Trẻ con thèm mì gói như thèm một thứ "sơn hào hải vị", tìm mọi cách để được ăn mì, thậm chí, nhiều đứa trẻ khi ấy còn bày trò giả vờ ốm để mè nheo mẹ cho một bát mì tôm. Có lẽ các bạn trẻ bây giờ khó mà tưởng tượng được, cảm giác vừa háo hức vừa vui sướng chờ mẹ "chiều hết ý" nấu mì, dù chẳng có gì ăn kèm, chỉ là tô mì không lõng bõng nước với vài cọng hành, mà sao ăn ngon đến lạ! Mà do quý, nên nấu lúc nào cũng phải thật nhiều nước, ăn xong còn cẩn thận xúc đầy cơm nguội, trộn với nước mì để không bị sót hay lãng phí một giọt nào.

Bên cạnh việc giúp làm no bụng, mì ăn liền còn tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến! - Ảnh 1.

Ấm áp tình bạn thanh xuân, cùng nhau nuôi ước mơ, hoài bão

Món ăn quen thuộc này như một "bí quyết huyền thoại" được lưu truyền qua nhiều thế hệ để chúng ta có thể "sống sót" qua thời sinh viên. Không chỉ là một bữa ăn tiết kiệm, cứu đói những lúc "viêm màng túi" mà mì tôm còn là "chứng nhân" cho những khoảng khắc vui vẻ, sẻ chia khó khăn trong sự ấm áp của tình bạn ở một thời tuổi trẻ trong mỗi người, như bài hát Bạn tôi của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã từng viết. "Bạn tôi sáng nhịn ăn lên giảng đường. Bạn tôi sáng đạp xe 20 cây số. Thằng đi dạy thêm, đứa làm tiếp thị, thằng làm quán cơm, tối về một gói mì tôm". Có lẽ ký ức đáng nhớ nhất của thời sinh viên chính là bữa ăn tiết kiệm lúc cuối tháng, cả đám cùng ngồi quanh nồi mì "không người lái" nóng hổi, xì xụp và kể nhau nghe những câu chuyện "buồn vui ngày tháng xa nhà". Ngày ấy, cùng ăn mì, cùng nuôi ước mơ, hoài bão lập nghiệp, dù nhiều khó khăn, thiếu thốn, chật vật, nhưng cũng thật đẹp và đáng nhớ làm sao!

Bên cạnh việc giúp làm no bụng, mì ăn liền còn tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến! - Ảnh 2.

Đơn giản là được ăn một bát mì nóng hổi, thơm nức giữa những bộn bề cuộc sống

Hòa mình trong nhịp sống hối hả, bận rộn, đôi khi tất bật những deadline, nhưng những lúc tranh thủ nấu cho mình một ly mì tiện lợi, thêm vài thứ topping và tận hưởng một chút thời gian nghỉ để vừa xì xụp ăn mì vừa nghĩ check tin nhắn của ai đó thì thật rất hạnh phúc!

Bên cạnh việc giúp làm no bụng, mì ăn liền còn tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến! - Ảnh 3.

Và khi bạn đã quá đủ đầy, thì những điều tuy nhỏ bé, đơn giản lại có thể khiến bạn ấm lòng đến lạ! Sau những buổi tiệc tùng, lai rai, đầy ắp những món sơn hào hải vị thoả thuê cùng bạn bè, đối tác bên ngoài, về nhà lại bỗng dưng thèm một tô mì gói chua cay giản dị. Nếu được người thân yêu nấu cho, thì còn hạnh phúc gấp bội.

Bên cạnh việc giúp làm no bụng, mì ăn liền còn tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến! - Ảnh 4.

Ký ức vui vẻ trong mỗi chúng ta đều có hình ảnh của mì gói

Chính vì những điều này, mà "mì ăn liền" hay gọi được gọi thân thương với cái tên là "mì tôm" đã được lựa chọn để xuất hiện trong một tập của chương trình "Ký ức vui vẻ" được phát sóng trên VTV3. Các vị khách mời, các khán giả tại trường quay và cả những người xem chương trình đã đều được gợi nhớ về những ký ức quen thuộc qua năm tháng, mà ở đó, mì tôm là một phần của những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ trong cuộc sống của mỗi người. Đó đều là những kỷ niệm rất mộc mạc, dễ thương với những trải nghiệm đầy cảm xúc, thú vị và đa dạng với vô vàn sự biến tấu của món mì tôm mà trong đời ai cũng đã từng nếm thử như mì trứng, mì xúc xích, mì xào, mì trộn, mì cơm nguội...

Bên cạnh việc giúp làm no bụng, mì ăn liền còn tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến! - Ảnh 5.

Gói mì nhỏ kết nối hạnh phúc toàn xã hội

Là những giọt nước mắt vui mừng khi giữa bốn bề bão lũ nhận được những thùng mì cứu trợ được gửi đến tay đồng bào mình, cảm nhận được sự quan tâm đùm bọc từ mọi miền Tổ quốc.

Bên cạnh việc giúp làm no bụng, mì ăn liền còn tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến! - Ảnh 6.

Là khoảnh khắc hiếm hoi, ngắn ngủi được nghỉ ngơi của lực lượng y bác sĩ, quân nhân, an ninh, tình nguyện viên,… sau khi tất bật với công tác chống dịch, ăn vội gói mì để lấy sức tiếp tục chiến đấu với Covid vì sức khỏe của người dân.

Bên cạnh việc giúp làm no bụng, mì ăn liền còn tạo ra những khoảnh khắc hạnh phúc mà nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến! - Ảnh 7.

Gói mì trong những khi đó là một nhân chứng cho tình người, tinh thần tương thân tương ái, đề cao giá trị nhân văn cũng như sự tận tụy, hy sinh, sống vì mọi người, và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mì ăn liền là một trong những sản phẩm vô cùng quen thuộc với cuộc sống người Việt, không chỉ được yêu thích vì sự tiện lợi mà còn bởi hương vị gây "nghiện". Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hiểu lầm về món ăn này với các vấn đề như gây nổi mụn, gây nóng trong người…

Vì vậy, "Hành trình của mì ăn liền" - một chuyên đề được thực hiện bởi Kenh14.vn dưới sự đồng hành của Acecook Việt Nam - sẽ "giải oan" cho món mì yêu thích của nhiều người, đồng thời mang lại một cái nhìn bao quát nhất về món ăn này. Theo dõi thêm những câu chuyện thú vị về mì ăn liền TẠI ĐÂY!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm