Bé trai sinh ra với ngoại hình kỳ lạ, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng cuộc đời và diện mạo 17 năm sau khiến ai cũng kinh ngạc

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:58 17/06/2021

Những gì mà Braden làm được ở hiện tại khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ nghị lực sống của em, giúp họ có thêm nguồn động lực quý giá trong cuộc sống.

Braden West, một thiếu niên đến từ Owensboro, Kentucky (Mỹ) sinh ra với tình trạng sọ hiếm gặp, hội chứng Pfeiffer loại 2, gây dị dạng hộp sọ và não kém phát triển. Mẹ của Braden được thông báo về vấn đề của con chỉ 2 tuần trước khi cậu bé chào đời.

Mặc dù con trai sinh ra có ngoại hình kỳ lạ, khác thường nhưng cô Cheri vẫn một mực yêu thương cậu bé. Điều tồi tệ nhất lúc ấy với gia đình họ chính là Braden khó có thể sống sót quá 18 tháng, theo lời của các bác sĩ.

Braden West sinh ra với dị dạng hiếm gặp, khiến em chậm phát triển, khả năng sống sót cũng rất thấp

Braden sau đó phải trải qua tổng cộng 33 cuộc phẫu thuật vô cùng đau đớn tuy nhiên sức khoẻ của cậu luôn trong tình trạng bất ổn. Cô Cheri vẫn nhớ những đêm ngồi khóc bên cạnh con mình vì Braden ốm nặng đến mức tưởng như sắp mất mạng, gia đình chỉ còn biết cầu nguyện cho sinh linh bé bỏng đáng thương của họ.

Bé trai sinh ra với ngoại hình kỳ lạ, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng cuộc đời và diện mạo 17 năm sau khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 2.

Sức khoẻ của cậu bé luôn là mối lo ngại lớn nhất

Bé trai sinh ra với ngoại hình kỳ lạ, bác sĩ khẳng định khó sống sót nhưng cuộc đời và diện mạo 17 năm sau khiến ai cũng kinh ngạc - Ảnh 3.

Tuy nhiên, đến hôm nay, cô Cheri cũng đang khóc, không phải vì lo sợ mất con nữa mà vì hạnh phúc với thành quả học tập mà con đã đạt được. Ngày 6/6 vừa qua, Braden ở tuổi 17, đã chính thức tốt nghiệp trường trung học Apollo với thành tích xuất sắc, điểm tổng kết 3.8/4 chính là con số nói lên tất cả những nỗ lực của cậu bé từng bị cho là chậm phát triển.

Chia sẻ với tờ The Epoch Times, cô Cheri vẫn không khỏi xúc động: "Khi tôi nhìn thằng bé đi bộ, những cảm xúc khi con mới ra đời như ùa về. Đầu óc tôi chỉ nghĩ đến việc con không nên làm cái này cái kia, không cầm nổi cây bút chì, nói, nhìn, nghe… vậy mà hôm nay chúng ta đang ở đây."

Vượt qua mọi khó khăn, Braden đã tốt nghiệp trung học xuất sắc với thành tích đáng nể khiến ai nấy đều ngỡ ngàng

Để kỷ niệm cột mốc tuyệt vời trong cuộc đời của Braden, cha mẹ đã tổ chức cho cậu một buổi hòa nhạc trực tiếp với sự góp mặt của một trong những nhạc sĩ mà cậu yêu thích nhất - Cam Thomspon. Braden mô tả ngày tốt nghiệp của mình là "hoàn hảo". "Tôi cảm thấy khá vui khi biết mình đã làm việc chăm chỉ để có được ngày hôm nay bởi vì điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng".

Chắc chắn mọi thứ ở phía trước vẫn còn rất khó khăn, nhưng với nỗ lực của chàng trai trẻ thì không gì là không thể

Braden chia sẻ tương lai muốn trở thành phi công hoặc tham gia vào Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Cô Cheri cho biết thành tích hôm nay của con trai mình chính là minh chứng cho việc nếu có đủ cố gắng và nỗ lực thì không việc gì là không thể: "Đừng bao giờ bỏ cuộc... Cho dù leo núi khó đến đâu, hãy tiếp tục leo vì những thứ trên đỉnh cao kia rất tuyệt vời!

Nguồn: Newsner

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 29/07: Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào; Ra công viên hẹn hò, thanh niên bỏ bạn gái ở lại; Các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến

    Hà Nội lập nhiều chốt chặn cứng ngăn người dân ra vào - Ra công viên hẹn hò, bỏ bạn gái ở lại Thuốc uống điều trị Covid-19 mở ra hy vọng chấm dứt đại dịch Toàn cảnh sân khấu đặc biệt - nơi các nghệ sĩ biểu diễn cho 4000 F0 tại bệnh viện dã chiến
  • Đọc thêm