Bé trai mang 1 loại thực phẩm trong cặp sách khi đi học, cô giáo không nhịn được cười khi biết ý nghĩa "tâm linh" có 1-0-2

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:17 30/11/2021

Ít ai biết rằng hành động này của cậu học sinh tiểu học lại có ý nghĩa cực hiệu quả trong học tập đấy nhé!

Trong quan niệm của một vài ông bố bà mẹ Việt Nam, việc học tập của con nên tránh những điều kiêng kị và tuân theo phong tục xưa nay sẽ không có gì bất trắc. Chẳng hạn vào mùa thi, nhiều sĩ tử được gia đình quan niệm không nên ăn chuối, trứng, lạc hay các loại bí sẽ thi trượt, 0 điểm hoặc bị tủ đè. Thay vào đó, trong ngày diễn ra thi cử nên mặc đồ sặc sỡ nhiều màu, ăn các loại như đậu đỏ, xôi gấc,... sẽ gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm "có kiêng, có lành" theo người xưa. Thực tế khoa học không chứng minh những loại thực phẩm hay hành động nào nên và không nên làm để tránh xui xẻo trong thi cử, học tập. 

Mặc dù vậy, ở nhiều địa phương hay các quốc gia khác vẫn tồn tại những phong tục riêng biệt mà họ quan niệm phải làm điều này mới đem lại điều tốt lành. Như mới đây, những hình ảnh được cho là xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội Weibo đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. 

Bé trai mang 1 loại thực phẩm trong cặp sách khi đi học, cô giáo không nhịn được cười khi biết ý nghĩa tâm linh có 1-0-2 - Ảnh 1.

Cậu bé được ông nội dẫn đến trường ngày nhập học và mang theo bên mình một đồ vật đặc biệt… chính là củ hành

Theo đó, vào ngày đầu tiên nhập học tại trường tiểu học ở thị xã Tĩnh Giang, thành phố Thái Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), một cậu bé đã mang chiếc cặp chứa vật thể lạ mà ai nấy đều há hốc mồm đoán xem là gì. Được biết, đó chính là củ hành tươi còn cả lá xanh - một phong tục hiếm có được thực hiện vào ngày đầu tiên đến trường của các học sinh nơi đây.

Hành lá là một gia vị quen thuộc trong các bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Thế nhưng ít ai biết rằng loại củ này là một phong tục mà ở nhiều địa phương ở Trung Quốc thường áp dụng nếu muốn con cái học tốt, thông minh.

Củ hành cũng là một trong số những món quà mà giáo viên ở tỉnh này thường lựa chọn để tặng cho học sinh đạt kết quả tốt để các em có thêm động lực, sự kỳ vọng tiến bộ hơn trong học kỳ tiếp theo.

Bởi lẽ theo quan điểm của người dân ở đây cây hành lá là biểu tượng của trí thông minh và nền giáo dục tốt. Vậy nên khi các trẻ em đến tuổi đi học, cha mẹ chúng luôn bỏ một củ hành lá vào cặp sách của các bé và đưa đến trường. 

Bé trai mang 1 loại thực phẩm trong cặp sách khi đi học, cô giáo không nhịn được cười khi biết ý nghĩa tâm linh có 1-0-2 - Ảnh 3.
Bé trai mang 1 loại thực phẩm trong cặp sách khi đi học, cô giáo không nhịn được cười khi biết ý nghĩa tâm linh có 1-0-2 - Ảnh 4.

Tại đây, những em học sinh đi học ngày đầu tiên không mang theo vật đặc biệt này thì mới là khác biệt

Nhiều cư dân mạng hài hước bảo việc con có thành tích học tập chưa được tốt nguyên do là phụ huynh không bỏ củ hành lá vào trong cặp vào ngày đầu tiên đi học. Đây chỉ là câu nói bông đùa vì trên thực tế, đây chỉ là quan niệm tinh thần ở một số địa phương. 

Mỗi nơi có một tục lệ và tín ngưỡng khác nhau nên việc áp dụng phong tục tùy tiện cũng sẽ không hiệu quả. Các bậc phụ huynh thường tin vào những tục lệ này nhằm tìm sự an tâm cho bản thân khi các con nhỏ đến trường. Còn để học tốt và thành công, mỗi bạn phải tự cố gắng và học tập nghiêm túc, chăm chỉ. Thêm vào đó, các em học sinh nên giữ một tâm lý vững vàng, ôn bài kỹ càng và thêm một chút may mắn thì kì thi nào rồi cũng sẽ vượt qua.

Nguồn: Weibo, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm