Bé trai bỗng mập mạp hơn thường ngày lại liên tục than nóng, cô giáo đến kiểm tra quần thì phát hiện sự thật gây "choáng"

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:06 29/11/2021

Khi giúp đứa bé cởi quần áo, cô giáo đã phát hiện ra điều này.

Vào những ngày này, các nước thuộc khu vực Bắc bán cầu đang đón những ngày mùa đông lạnh giá. Vì nhiệt độ giảm mạnh nên việc giữ ấm cho cơ thể là vô cùng cần thiết, nhất là với trẻ em. Cũng chính vì việc giữ ấm cho trẻ nhỏ trong mùa đông mà nhiều câu chuyện vui nhộn đã được chia sẻ lên MXH.

Mới đây, một trường mẫu giáo ở Hồ Bắc, Trung Quốc cho học sinh tập thể dục buổi sáng. Lúc này, một cậu bé liên tục nói với cô giáo rằng mình bị nóng nên cô giáo đã giúp đứa trẻ cởi áo khoác.

Nhưng bé trai vẫn cảm thấy rất nóng sau khi cởi áo. Khi nhìn vào nửa thân dưới, cô giáo bỗng nhận thấy học trò của mình nay lại tròn trịa, bụ bẫm khác thường. Dù vậy, không nghĩ gì nhiều, cô tiếp tục giúp cậu bé cởi bỏ lớp quần ngoài để em được thông thoáng hơn. Đến lúc này cô mới "há hốc mồm" không nói nên lời khi phát hiện ra vẻ ngoài có phần mập mạp hơn thường ngày là do... 5 chiếc quần gây ra.

Bé trai bỗng mập mạp hơn thường ngày lại liên tục than nóng, cô giáo đến kiểm tra quần thì phát hiện sự thật gây choáng - Ảnh 1.

Theo đó, vì sợ cháu bị lạnh nên sáng ngày ra bà nội đã mặc cho cậu bé hẳn 5 chiếc quần chồng lên nhau. Chính vì điều này khiến em cảm thấy khó chịu khi tham gia hoạt động cùng với các bạn. Thực tế, đây không phải là trường hợp cá biệt mà là hiện tượng rất phổ biến.

Vào mùa đông, các bậc phụ huynh giữ ấm cho con bằng cách mặc nhiều quần áo hơn từ ngắn đến dài, từ mỏng đến dày cộm theo thứ tự trong ra ngoài. Bởi thế, ở Trung Quốc, nhìn trẻ em ra đường mùa đông sẽ dễ dàng bắt gặp được những hình ảnh "tức cười" như dưới đây:

Bé trai bỗng mập mạp hơn thường ngày lại liên tục than nóng, cô giáo đến kiểm tra quần thì phát hiện sự thật gây choáng - Ảnh 2.
Bé trai bỗng mập mạp hơn thường ngày lại liên tục than nóng, cô giáo đến kiểm tra quần thì phát hiện sự thật gây choáng - Ảnh 3.
Bé trai bỗng mập mạp hơn thường ngày lại liên tục than nóng, cô giáo đến kiểm tra quần thì phát hiện sự thật gây choáng - Ảnh 4.

Khác với người lớn, trẻ em có quá trình trao đổi chất nhanh hơn, vả lại lứa tuổi này rất thích tham gia các hoạt động vui đùa nên cơ thể sẽ được duy trì ở nhiệt độ thích hợp, thế nên người lớn đừng quá lo lắng và trang bị cho con quá nhiều lớp áo không cần thiết. Nếu trẻ mặc quần áo quá dày có thể gây ra các vấn đề sau cho trẻ:

1. Dễ ra nhiều mồ hôi, quần áo với các chất liệu không thông thoáng, không thấm nước sẽ dễ khiến trẻ gặp các vấn đề liên quan tới da liễu. 

2. Khi vận động nhiều nhưng lại mặc quần áo dày sẽ khiến trẻ dễ ra mồ hôi, nếu không uống nước bổ sung nước kịp thời trẻ sẽ trở nên biếng ăn, chướng bụng và các vấn đề khác gây khó tiêu.

3. Trẻ em đang trong thời kỳ phát triển quan trọng, việc mặc quần áo quá dày sẽ hạn chế khả năng vận động của các cơ trên cơ thể và quá trình hoạt động, vui chơi của trẻ, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Theo Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm