Bé sơ sinh ở Nghệ An mắc bệnh giang mai bẩm sinh

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:06 02/10/2020

Sau khi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã điều trị cho trẻ theo phác đồ bệnh giang mai với bé sơ sinh. Hiện, tình trạng sức khỏe bệnh nhi ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Ngày 2/10, khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang điều trị cho bệnh nhi Trần Tú L. (sơ sinh) bị bệnh giang mai bẩm sinh.

Bệnh nhi L. được sinh ở bệnh viện huyện, từ người mẹ mắc bệnh giang mai. Thời điểm này trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, viêm nhiễm tay chân với thể trạng non yếu, sau đó được chuyển tiếp vào khoa Hồi sức sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị.

Bé sơ sinh ở Nghệ An mắc bệnh giang mai bẩm sinh - Ảnh 1.

Bệnh nhi trước và sau khi được điều trị giang mai (Ảnh: BVCC)

Tại khoa sau khi kiểm tra tình hình sức khỏe, các bác sĩ đã nghĩ đến bệnh giang mai bẩm sinh và điều trị cho bệnh nhi theo phác đồ điều trị bệnh giang mai đối với trẻ sơ sinh. Sau khi điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhi ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày sắp tới.

Theo các bác sĩ, giang mai là bệnh truyền nhiễm do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ.

Bà bầu bị giang mai có thể lây truyền cho con thông qua nhau thai, gây nhiễm trùng, tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, chết lưu. Khi chào đời, trẻ mắc bệnh giang mai bẩm sinh. Trẻ cũng có thể bị lây bệnh trong quá trình mẹ sinh thường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm