Bé sơ sinh 19 ngày tuổi chết tức tưởi vì nhân viên y tế từ chối đến cấp cứu do “sợ thấy cảnh chết chóc” khiến dư luận dậy sóng

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:02 27/01/2021

Em bé sơ sinh 19 ngày tuổi có dấu hiệu khó thở nghiêm trọng nhưng nhân viên y tế không tới cứu hộ vì lý do không thể hiểu nổi.

Theo Daily Record, cặp đôi Megan Thrupp và Kris Low ở Anh đang lên tiếng đấu tranh để cơ quan chức năng xét xử và lấy lại công bằng cho con gái sơ sinh đã qua đời của mình. Bé Eva - con đầu lòng và duy nhất của cặp đôi đã tử vong vào ngày 13/3/2019 khi mới chỉ được 19 ngày tuổi.

Megan và Kris cho biết, nguyên nhân gián tiếp dẫn đến cái chết của em bé là sự vô trách nhiệm đến khó hiểu của nhân viên y tế địa phương.

Vào buổi chiều hôm đó, bé Eva - vốn đang có sức khỏe khá tốt bỗng dưng có triệu chứng thở gấp, khó thở. Megan đã ngay lập tức gọi điện cho đường dây cấp cứu địa phương gọi xe cứu thương. Nhưng câu trả lời họ nhận được lại vô cùng kỳ lạ, đó là từ chối đến cấp cứu vì nhân viên y tế cảm thấy tình huống đó "quá đau thương", họ sợ kết quả xấu sẽ xảy ra và phải nhìn thấy người chết.

Bé sơ sinh 19 ngày tuổi chết tức tưởi vì nhân viên y tế từ chối đến cấp cứu do “sợ thấy cảnh chết chóc” khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Hình ảnh của bé Eva Low trước khi đột ngột tử vong

Megan bức xúc cho biết: "Chúng tôi còn đau thương hơn rất nhiều".

Thay vì cử nhân viên cứu hộ tới, đầu dây bên kia chỉ bình tĩnh hướng dẫn Megan tự thực hiện thao tác sơ cứu dù lúc này em bé đã có dấu hiệu ngừng thở.

Mãi đến 35 phút sau, xe cấp cứu mới đến nhà và Eva được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, em bé sơ sinh đã không qua khỏi.

Megan cho biết về sau gia đình còn phát hiện ra vào thời điểm xảy ra sự việc, nhân viên cứu hộ đang có mặt ở trên chính phố nhà mình nhưng họ nhất quyết không tới cứu giúp. Họ cũng không phải chịu trách nhiệm hay hình phạt nào cho hành động vô tâm và khó hiểu.

Cặp đôi hiện đang kêu gọi chính quyền địa phương thay đổi quy định để nhân viên cứu hộ không được phép từ chối người dân - vốn là nghĩa vụ công việc của họ.

Megan, 25 tuổi chia sẻ: "Con gái bé bỏng của chúng tôi đã mất một cách đáng tiếc. Con bé đã không có cơ hội được trợ giúp y tế căn bản như mọi công dân đáng được nhận. Có thể Eva đã không mất nếu được cấp cứu kịp thời. Và chúng tôi muốn ngăn cản trường hợp tương tự xảy ra với bất kỳ gia đình nào".

Bé sơ sinh 19 ngày tuổi chết tức tưởi vì nhân viên y tế từ chối đến cấp cứu do “sợ thấy cảnh chết chóc” khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 2.

Megan và Kris đang đấu tranh để không gia đình nào gặp phải cảnh bất hạnh tương tự mình

Sau khi câu chuyện của gia đình Eva được đăng tải, dư luận đã tỏ thái độ bức xúc và đồng lòng gửi kiến nghị lên cơ quan y tế Anh quốc để thay đổi quy định, pháp luật, ngăn cản trường hợp đáng tiếc tương tự.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm