Bé gái với đôi mắt xanh thẳm đại dương: Bị bỏ rơi vì căn bệnh quái ác, cuộc sống hiện tại thay đổi đáng kinh ngạc

Chây Hốp, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:40 31/12/2021

Cuộc sống của bé gái này đã bước sang trang mới sau khi em được một cặp cha mẹ ở Mỹ nhận nuôi.

Nếu có 1 câu chuyện cổ tích dành cho những đứa trẻ mồ côi thì đó là việc được nhận nuôi trong gia đình tử tế. Rất nhiều em bé nhờ tìm được cha mẹ nuôi của mình, lớn lên trong sự yêu thương nên cũng dần quên đi những mặc cảm về hoàn cảnh của mình.

Cách đây 7 năm, một bé gái sinh ra ở Trung Quốc có đôi mắt xanh kì lạ. Đôi mắt không hề long lanh, mà còn chứa đằng sau căn bệnh quái ác ngay từ nhỏ. Cô bé sau này được nhận nuôi và đặt tên Primrose.

Bé gái với đôi mắt xanh thẳm đại dương: Bị bỏ rơi vì căn bệnh quái ác, cuộc sống hiện tại thay đổi đáng kinh ngạc - Ảnh 1.

Em bé Primrose có 2 mắt đều xanh biếc nhưng đằng sau là căn bệnh nguy hiểm hiếm gặp

Bé gái từng bị nhiễm liên cầu khuẩn toàn thân. Cô bé cũng bị mắc hội chứng di truyền hiếm gặp - 6p25. Đây là hội chứng đặc trưng bởi dị tật Dandy - Walker. Hội chứng này sẽ khiến đứa trẻ có dị tật bẩm sinh, chậm phát triển. Các đặc điểm trên khuôn mặt bị dị dạng và dị tật, có nguy cơ cao mắc bệnh tăng nhãn áp.

Căn bệnh đặc trưng bởi đôi mắt xanh biếc và điều đó khiến Primrose phải từng khóc thét đau đớn suốt 16 tiếng đồng hồ/ngày.

Lớn lên một chút, các dây thần kinh não của Primrose bị chèn ép dưới ảnh hưởng của mắt, phải tiến hành phẫu thuật. Những dị tật bẩm sinh này khiến cha mẹ ruột của Primrose đã tàn nhẫn để bỏ rơi em tại cô nhi viện.

Bé gái với đôi mắt xanh thẳm đại dương: Bị bỏ rơi vì căn bệnh quái ác, cuộc sống hiện tại thay đổi đáng kinh ngạc - Ảnh 2.

Primrose bị cha mẹ ruột tàn nhẫn bỏ rơi vì căn bệnh của mình

Sau khi những hình ảnh của Primrose được đăng tải trên MXH, cặp đôi cô Eryn - anh Chris Austin (sống tại Mỹ) đã quyết định nhận nuôi em. Bất chấp hồi ban đầu có điều tiếng dèm pha rằng cặp đôi nuôi bé để kiếm fame và nhận tiền trợ cấp, nhưng cả 2 vẫn quyết tâm theo đuổi và nhận dạy Primrose đến cùng.

Khi thấy con nuôi có khả năng nguy hiểm tính mạng vì căn bệnh, cặp đôi đã quyết định phẫu thuật và thay thế cho bé bằng đôi mắt nhân tạo. Đến năm 3 tuổi, Primrose lần đầu tiên được nhìn thấy ánh sáng mặt trời, nhìn được mọi vật xung quanh.

May mắn thay, em được 1 cặp vợ chồng ở Mỹ nhận nuôi, phẫu thuật mắt

Cô bé có khả năng phục hồi sau phẫu thuật tốt đáng ngạc nhiên. Sau đó, em được bố mẹ nuôi đưa đến trường học tập

Điều hạnh phúc nhất là khả năng thị giác và thính giác của Primrose còn hạn chế, nhưng cặp đôi Eryn - Chris Austin vẫn quyết định cho con đến trường để có được tuổi thơ giống biết bao người khác. Cô bé đã bắt đầu có những kí hiệu ngôn ngữ cơ thể đơn giản để giao tiếp.

Trong gia đình của Eryn vốn có 2 em nhỏ, và cả 2 đều được cha mẹ dạy rằng cần phải yêu thương người em nuôi khuyết tật của mình.

Hiện tại, Primrose đã sắp được 8 tuổi. Cô bé thường xuyên xuất hiện trên trang Instagram cá nhân của mẹ Eryn. Theo như những gì chia sẻ, Primrose đã có thể đi đứng và làm những hoạt động cá nhân mà không cần sự giúp đỡ của người lớn. Những hồi phục kỳ diệu của Primrose cho thấy những đứa trẻ có thể vượt qua dị tật của bản thân tốt thế nào nếu có tình yêu thương của gia đình.

Hình ảnh hiện tại của cô bé khiến ai cũng thấy ấm lòng

Tổng hợp

https://kenh14.vn/be-gai-voi-doi-mat-xanh-tham-dai-duong-bi-bo-roi-vi-can-benh-quai-ac-cuoc-song-hien-tai-thay-doi-dang-kinh-ngac-20211231202449747.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm