Bé gái trổ tài ghép chữ Tiếng Việt theo phong cách "cục súc", thành phẩm nhận về khiến người lớn té xỉu

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:44 16/06/2021

Thích thì khớp mà không thích cũng phải... khớp thôi.

Tiếng Việt là môn học vỡ lòng mà học trò nào cũng phải biết. Môn học này sẽ bao gồm các dạng bài tập đơn giản như: Viết lại chữ, điền từ còn thiếu, đặt câu hỏi với từ đã cho...

Không giống như thời xưa chỉ học qua sách giáo khoa, thời nay trẻ em còn được nhận diện chữ qua bảng chữ cái điện tử, hay dùng bảng nhựa ghép các từ vào...

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ tình huống hài hước của cháu gái mình khi học nhận diện mặt chữ. Mỗi ô trống tương đương với một chữ cái. Ai ngờ đứa bé có pha xử lý "cục súc" đã nhét chữ tứ tung, đã vậy còn ghì chặt xuống khiến ô trống nào cũng tương đương nhau hết.

Bé gái trổ tài ghép chữ Tiếng Việt theo phong cách cục súc, thành phẩm nhận về khiến người lớn té xỉu - Ảnh 1.

Pha ghép chữ theo phong cách đi vào lòng đất của bé gái "ngang ngược" (Ảnh: Lộc)

Người cô hài hước chia sẻ thêm: "Đây là cháu tôi khi học nhận diện mặt chữ. Thích thì khớp mà không thích cũng phải khớp. Nhà này của mình mà!!!".

Pha ghép chữ lầy lội này đã nhận về gần 40.000 lượt like chỉ sau một ngày đăng tải. Đúng là trẻ em nên việc nào làm được thì làm, khó quá thì... bỏ qua luôn. Nhìn kĩ hơn thì cô cháu gái này hầu như đã ghép sai tất cả các chữ, chỉ đúng được một vài chỗ như I, E, W... Để dạy được cô bé nhận biết được mặt chữ xem chừng gia đình cũng phải tốn nhiều công sức đấy.

Thực tế, dạy trẻ nhận diện mặt chữ cái cũng là thử thách khó nhằn đối với nhiều gia đình. Bạn có thể dạy trẻ nhận diện chữ cái bằng một số cách sau:

- Phương pháp "chữ nào hình nấy":

Khi đọc từ, bạn có thể sử dụng hình minh họa tương ứng. Ví dụ: chữ Ô thì chỉ cái ô, chữ A thì chỉ con cá, E thì chỉ hình chiếc xe đạp.

- Vừa học vừa thực hành

Khi dạy trẻ nhận diện mặt chữ, gia đình nên yêu cầu thực hành thường xuyên, không được để trẻ chỉ nhìn chữ rồi một thời gian sau mới quay lại học. Trẻ nhỏ rất dễ quên, việc không thực hành thường xuyên dễ khiến bé bị nhanh quên kiến thức.

Bé gái trổ tài ghép chữ Tiếng Việt theo phong cách cục súc, thành phẩm nhận về khiến người lớn té xỉu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bên dưới bài viết, rất nhiều bình luận đã bày tỏ về pha ghép chữ "cục súc" này:

- "Từ bé tính đã ngoan cố rồi. Xem mà đáng yêu quá chừng".

- "Thích thì hợp mà không thích cũng phải hợp nha. Nhà của tui nên luật chữ cũng theo tui hết".

- "Hồi xưa cũng tương tự thế này, không ghép được mặt chữ là lấy kéo cắt hết đến nỗi mẹ phải mắng cho một trận mới chịu chừa tính ngang ngược".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #3: 7 cái giỏi của Ngô Diệc Phàm

    Liệu có công bằng cho Ngô Diệc Phàm hay không, khi trong mấy ngày qua anh phải hứng chịu loạt chỉ trích? Cái gì sai thì mình phán xét, nhưng cái gì tốt mình cũng cần ghi nhận phải không nào?
  • Đọc thêm