Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm tờ giấy: “Tôi không đủ điều kiện nuôi, ai nhặt được nuôi giùm”

Long Quyền, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:22 09/09/2020

Bé gái khoảng 5 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường tỉnh lộ được đặt trong giỏ màu hồng kèm tờ giấy nhờ ai nhặt được nuôi hộ vì không đủ điều kiện nuôi.

Ngày 9/9, UBND xã Tuấn Đạo, (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) đã thông tin trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc giỏ màu hồng kèm tờ giấy để lại lời nhắn.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm tờ giấy: “Tôi không đủ điều kiện nuôi, ai nhặt được nuôi dùm” - Ảnh 1.

Cháu bé được phát hiện tại ven đường tỉnh lộ.

Theo đó, khoảng 12h30 ngày 9/9, ông Phạm Văn Thắng, ở thôn Tuấn An, (xã Tuấn Đạo) trên đường đi từ thị trấn Tây Yên Tử về nhà. Khi đến khu vực khe Dân (tỉnh lộ 291) thì phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi trong một chiếc giỏ màu hồng.

Bước đầu xác định, bé gái khoảng 5 ngày tuổi, nặng 4,5kg, trên người không có dị tật gì. Thời điểm phát hiện, cháu bé được để trong 1 chiếc giỏ nhựa màu hồng, mặc áo màu hồng, bên người có một số bộ quần áo, khố tã, bỉm dùng cho trẻ sơ sinh còn mới, 1 bình bú trẻ em, 1 con dao.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm tờ giấy: “Tôi không đủ điều kiện nuôi, ai nhặt được nuôi dùm” - Ảnh 2.

Bé gái sơ sinh hoàn toàn khoẻ mạnh, không có dị tật gì.

Ngoài ra, bên cạnh cháu bé cũng để lại một mảnh giấy ghi: "Tôi không đủ điều kiện nuôi bé ai nhặt được nuôi giùm. Tôi xin chân thành cảm ơn". Thời điểm phát hiện, tình trạng sức khoẻ cháu bé ổn định.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã Tuấn Đạo đã chỉ đạo Công an xã lập biên bản sự việc và đã giao cho anh Phạm Văn Công (sinh năm 1980) vợ là Nguyễn Thị Hoài (sinh năm 1989) trú tại thôn Tuấn An, xã Tuấn Đạo tạm thời nuôi dưỡng trong thời gian thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm tờ giấy: “Tôi không đủ điều kiện nuôi, ai nhặt được nuôi dùm” - Ảnh 3.

Sau 7 ngày kể từ khi phát đi thông báo, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ tiến hành thủ tục cho, nhận nuôi cháu bé theo quy định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Tuấn Đạo cho biết, đơn vị đã phát đi thông báo tìm cha mẹ đẻ cháu bé để đến nhận làm thủ tục nuôi con. Nếu ai biết thông tin gì về cha mẹ đẻ cháu xin liên hệ kịp thời với UBND xã để tiến hành làm các thủ tục theo quy định.

Sau thời hạn 1 tuần kể từ ngày đăng thông báo này, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con,UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm