Bé gái lớp 2 mang 20 triệu đồng nhặt được đến ủy ban xã nhờ trả lại cho người mất dù nhà em rất nghèo, mẹ bị ung thư

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:39 30/04/2021

Nhặt được cọc tiền 20 triệu đồng trên đường đi học về, 1 học sinh nghèo lớp 2 ở tỉnh Quảng Nam đã mang tới nhờ cán bộ xã tìm trả lại cho người đánh rơi.

Theo đó, trưa 29/4, trên đường đi học về, em Nguyễn Ngọc Bảo Trân, học sinh lớp 2A Trường Tiểu học - THCS Nguyễn Du (xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) vô tình nhặt được một cọc tiền 20 triệu đồng giữa đường.

Ngay sau đó, em Trân đã đã mang số tiền này tới trụ sở UBND xã Tiên Cẩm đưa cho một cán bộ xã và nói con vừa nhặt được tiền rồi bỏ đi.

Bé gái lớp 2 mang 20 triệu đồng nhặt được đến ủy ban xã nhờ trả lại cho người mất dù nhà em rất nghèo, mẹ bị ung thư - Ảnh 1.

Cháu Bảo Trân mang 20 triệu đồng nhặt được trên đường đi học về tới UBND xã nhờ trả lại cho người mất

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng đã trả lại số tiền này cho bà Phan Thị Trâm (ngụ thôn Cẩm Tây, xã Tiên Cẩm). Bà Trâm cho biết, trưa 29/4, sau khi đi vay tiền về, bà bỏ cọc tiền trong túi áo khoác. Khi xuống xe thì bà vô tình để rơi tiền lúc nào không hay. Khi về nhà, bà mới tá hỏa phát hiện mất tiền nên đi tìm và may mắn nhận lại được tài sản bị rơi.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Trân hết sức khó khăn. Mẹ bị bệnh ung thư nên ba mẹ cháu phải vào Sài Gòn vừa làm việc kiếm tiền vừa chữa bệnh nên nhiều năm nay Trân sống với bà ngoại, nhà cách trường khoảng 4 km.

Bé gái lớp 2 mang 20 triệu đồng nhặt được đến ủy ban xã nhờ trả lại cho người mất dù nhà em rất nghèo, mẹ bị ung thư - Ảnh 2.

Công an xã Tiên Cẩm nhận tiền từ cháu Bảo Trân và đã tìm trả lại cho người đánh rơi

Bà Ngoại của Bảo Trân cho biết, sáng 29/4, khi tới trường, Trân xin bà tiền để mua kem nhưng bà không có. Sau đó, có người bà con gặp cho Trân 6.000 đồng nên chiều cùng ngày, sau khi học xong, Trân mới có tiền ra quán tạp hóa gần trường mua kem ăn.

Trong lúc bé đứng chờ bà ngoại đến đón về thì vô tình nhặt được cọc tiền. Thật bất ngờ, dù không ai chỉ bảo nhưng Trân lại mang số tiền này đến UBND xã nhờ trả lại cho người mất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm