Bé gái liên tục sờ vào chỗ "nhạy cảm" của bạn nam cùng lớp, cô giáo hoảng hốt phải vội quay video gửi cho phụ huynh

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:49 30/11/2021

Vì thiếu kiến thức giáo dục giới tính mà bé gái này đã có hành động nhạy cảm không đúng với bạn cùng lớp.

Khi còn bé, bố mẹ rất hay âu yếm, thân mật với các bé để thể hiện tình cảm thông qua các hành động như vuốt ve, ôm ấp, nựng... Thế nhưng, các thói quen ấy rất dễ gây ra những hành động hiểu lầm, từ đó dẫn đến những thói quen không tốt như bé gái dưới đây.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện một video của một bé gái gây tranh cãi. Theo đó, bé gái này đang học mẫu giáo, trong quá trình học tập, cô bé luôn có hành vi sờ đùi bạn cùng lớp.

Lúc đầu cô giáo cũng không để ý, chỉ nghĩ trẻ em chơi với nhau vô tình chạm phải. Nhưng sau nhiều lần lặp đi lặp lại, cô giáo đã thấy có dấu hiệu không ổn nên đã quay video để gửi cho phụ huynh.

Đoạn video hành động "tế nhị" của bé gái với cậu bé

Có thể thấy, ngay lập tức bé trai đã phản ứng không thích trước hành động trên. Dù cô giáo đã khuyên răn nhiều lần, nhưng bé gái vẫn lặp lại hành vi đụng chạm cơ thể với bạn bè trong lớp một cách vô thức. Ngay lập tức, cô giáo đã quay video và gửi về phản ánh cho gia đình. Người mẹ sau khi xem xong đoạn video này thì đã nhanh chóng hiểu ra vấn đề.

Người mẹ thấy rất xấu hổ bày tỏ, là do từ nhỏ cô bé luôn sờ những bộ phận mềm mại của cha mẹ khi đi ngủ. Thói quen này duy trì tới tận khi trẻ đi học mẫu giáo, "áp dụng" với bạn bè xung quanh gây ra rất nhiều những phản ứng khó chịu.

Cô bé để tay lên đùi bạn nam ngồi cạnh (Ảnh cut từ clip)

Trước hành động bất thường của bé gái, điều này cũng cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh nên giáo dục giới tính cho con cái của mình ngay từ bé.

Dưới đây, là một số cách giúp cha mẹ định hướng, giáo dục tâm lý giới tính cho các bé từ khi còn nhỏ:

1. Tạo khung cảnh yêu thương và dễ chịu

Hãy nói chuyện cùng con như một người bạn, nó sẽ tạo cảm giác cân bằng và thấu hiểu từ cả 2 phía. Trẻ sẽ lắng nghe cha mẹ tốt hơn. Đừng cho rằng trẻ con không hiểu chuyện. Trẻ hiểu những gì xung quanh mình, nên hãy cố gắng tạo ra sự thoải mái để đứa trẻ dễ nói chuyện với cha mẹ của mình hơn.

2. Dạy trẻ về các bộ phận riêng tư

Cha mẹ hãy dạy “nguyên tắc đụng chạm”. Ví dụ như trẻ cần biết mình cần che vùng riêng tư khi đi bơi nơi công cộng; giữ gìn vùng này vệ sinh, sạch sẽ và khỏe mạnh; không được đụng chạm vào vùng riêng tư của người khác cũng như không cho ai xâm phạm vào mình.

Một số cách để giúp trẻ hiểu những gì cha mẹ muốn nói là đề cập khi đưa trẻ đi tắm, hoặc khi đi khám bác sĩ. Phụ huynh có thể đưa ra các tình huống giả định, hỏi đáp và gợi ý trẻ về cách giữ gìn các bộ phận trên cơ thể khỏe mạnh, sạch sẽ. Đây cũng là cách giúp từng bước phát triển suy nghĩ khỏe mạnh về giới tính, thích hợp cho việc nói chuyện về tình dục sau này.

3. Dạy trẻ trân trọng cơ thể của mình

Người lớn thường tỏ ra uy quyền và kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của trẻ. Điều này chỉ làm trẻ càng tỏ ra sợ hãi khi nói về cảm xúc & lo lắng của mình. Chính vì vậy hãy trao cho trẻ quyền tự làm chủ bản thân. Dạy trẻ hiểu về cơ thể và quyền tự chủ, lòng tự trọng, để trẻ hiểu và có trách nhiệm trước bất cứ hành vi xâm phạm nào của người khác.

Hãy để trẻ có quyền nói "Không" với bất cứ hành vi cưỡng bức nào của người lớn mà trẻ không cảm thấy thoải mái.

Bé gái liên tục sờ vào chỗ nhạy cảm của bạn nam cùng lớp, cô giáo hoảng hốt phải vội quay video gửi cho phụ huynh - Ảnh 4.

Giáo dục giới tính luôn là vấn đề các bậc phụ huynh nên sớm quan tâm (Ảnh Minh Họa)

Điều quan trọng nhất là gì?

Hãy luôn nhớ rằng: Nói chuyện với trẻ về giới tính sớm, cởi mở, dễ chịu và thành thật!

Hãy nhớ giáo dục giới tính cho trẻ là việc thường xuyên, liên tục. Cha mẹ không chỉ nói với trẻ duy nhất một lần về chuyện này phải không? Hãy sử dụng cả trắc nghiệm, sách báo, phim ảnh... để minh họa và khắc sâu lời dạy của mình với bé nhé.

Nguồn: NetEase

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm