Bé gái 8 tuổi đau bụng và có vết màu đỏ dưới quần khiến thầy giáo hoảng hồn, nhưng cách xử lý được khen ngợi hết lời vì quá tinh tế

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:37 09/07/2021

Dù là giáo viên nam, không có kinh nghiệm về chăm sóc các bé gái nhưng thầy giáo đã làm một hành động xứng đáng được khen ngợi.

Một cô bé 8 tuổi ở Quảng Đông, Trung Quốc tên là Lechang đã gặp vấn đề khó nói khi ở trường. Lúc này, em thấy đau bụng và để ý thấy quần mình có vết màu đỏ, vì quá sợ hãi và không biết phải làm gì, em nhờ bạn của mình chạy đi tìm người lớn để giúp đỡ. Sau một lúc, cô bé tìm thấy một giáo viên nam và kể cho người này nghe chuyện mà Lechang đang gặp phải.

Nghe đến đây, thầy giáo nghĩ đó là biểu hiện của kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên điều khiến thầy băn khoăn là cô bé còn quá nhỏ và chưa phải là độ tuổi bình thường của tuổi dậy thì nên chuyện có chu kỳ kinh nguyệt là điều khó xảy ra. Dù vậy, người thầy này vẫn tìm cách giúp đỡ cô bé.

Bé gái 8 tuổi đau bụng và có vết màu đỏ dưới quần khiến thầy giáo hoảng hồn, nhưng cách xử lý được khen ngợi hết lời vì quá tinh tế - Ảnh 1.

Thầy giáo nói với Lechang và người bạn kia rằng phải giữ bí mật chuyện này, không được kể với ai đặc biệt là với các bạn nam cùng lớp. Hai đứa trẻ nhất trí với thầy giáo của mình. Ngoài ra thầy còn tìm cách để các học sinh nam của mình không lại gần chơi đùa hay tìm cô bé.

Sau đó, thầy tìm đến một giáo viên nữ để nhờ cô giải thích cho cả hai biết về những hiện tượng mà Lechang gặp trên cơ thể, để xua tan đi nỗi âu lo và giúp cô bé vệ sinh sạch sẽ. Cô giáo cũng tìm cách trấn an tinh thần và giúp hai học sinh tìm lý do hợp lý khi quay trở về lớp mà không bị bạn trêu chọc.

Trong lúc cô giáo đang giúp đỡ Lechang thì người thầy trên đã liên hệ với cha mẹ của cô bé ngay để trao đổi về vấn đề này. Thầy cũng dặn dò đôi vợ chồng sắm sửa những vật dụng cần thiết và yêu cầu họ dẫn học sinh đi khám sớm.

Cách làm của thầy giáo này đã được nhiều người đánh giá cao, họ cho rằng thầy rất thông minh, thực sự coi trọng trẻ nhỏ và bảo vệ sự an toàn, tính riêng tư cho các em.

Bé gái 8 tuổi đau bụng và có vết màu đỏ dưới quần khiến thầy giáo hoảng hồn, nhưng cách xử lý được khen ngợi hết lời vì quá tinh tế - Ảnh 2.

Những nguy cơ của dậy thì sớm là gì?

Trong khi những đứa trẻ bị dậy thì sớm thường cao so với tuổi của chúng, thì một số người lại trở nên thấp bé khi trưởng thành vì tuổi dậy thì sớm kết thúc sớm hơn so với tuổi dậy thì bình thường, những đứa trẻ này ngừng phát triển ở độ tuổi sớm hơn - và đôi khi, kết quả cuối cùng có thể là một chiều cao thấp hơn mong đợi.

Dậy thì sớm cũng khiến trẻ dễ rơi vào căng thẳng. Các bé có thể cảm thấy lúng túng về việc trông khác với bạn bè.

Khi thấy con có dấu hiệu của dậy thì sớm, cha mẹ nên đưa con đến các phòng khám nhi khoa hay nội tiết để được điều trị kịp thời.

Theo 163.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm