Bé gái 8 tuổi đang làm bài tập thì đột nhiên ôm chặt cổ họng đau đớn, xem lại camera mà rùng mình trước hành động của ông bố

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:51 23/01/2022

Ngay cả trong chính ngôi nhà của mình cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý những nguyên tắc an toàn cơ bản để bảo vệ con.

Vấn đề an toàn ở trẻ nhỏ là điều mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng quan tâm vì khi trẻ càng lớn, phụ huynh lại không thể sát sao quá nhiều. Vì vậy, khó tránh khỏi những trường hợp nguy hiểm không được phản ứng kịp thời. Không chỉ có những nguy hiểm ở môi trường bên ngoài, đôi khi ở trong chính ngôi nhà quen thuộc cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Mới đây tại Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc khiến cư dân mạng thót tim. Theo như câu chuyện và những hình ảnh trích xuất từ camera, một cô bé 8 tuổi đang ngồi làm bài tập trên bàn học như thường ngày. Bố cô bé cũng đứng ngay bên cạnh.

Bé gái 8 tuổi đang làm bài tập thì đột nhiên ôm chặt cổ họng đau đớn, xem lại camera mà rùng mình trước hành động của ông bố - Ảnh 1.

Cô bé đang ngồi làm bài tập bỗng ôm cổ đau đớn

Tuy nhiên, một lúc sau, cô bé bắt đầu nhăn nhó và bóp chặt cổ đau đớn đến mức không thể nói ra thành tiếng. Cô bé cứ nhăn mặt kêu đau rồi quay sang bố, người bố thấy điều bất thường nhưng không biết chuyện gì xảy ra với con mình. Nhưng ngay sau đó, ông bố này đã nhận ra con gái mình đang bị hóc kẹo trong cổ họng.

Trong tình huống cấp bách này, người cha cũng vô cùng bối rối vì chưa thực hiện hành động lấy vật bị mắc trong cổ ra bao giờ. Nhưng anh nhớ ra phương pháp Heimlich mình xem được trên mạng dùng để hỗ trợ những trường hợp tương tự. Ông bố bình tĩnh trở lại, bắt đầu đặt tay lên bụng cô gái và bóp nhiều lần, trong đó ông bố cũng kết hợp vỗ mạnh vào lưng con gái.

Bé gái 8 tuổi đang làm bài tập thì đột nhiên ôm chặt cổ họng đau đớn, xem lại camera mà rùng mình trước hành động của ông bố - Ảnh 2.

Ông bố nhanh nhẹn bế con lên sơ cứu

Chỉ trong vòng 10 giây sau, cô bé đã được thúc ói và nôn ra viên kẹo, điều này làm cho cô cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Trong hoàn cảnh này, cả 2 bố con đều rất sợ vì chỉ cần chậm một chút nữa thôi hoặc không biết cách xử lý đúng đắn thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra.

Đây cũng là lần đầu tiên anh sử dụng phương pháp thúc ói để đẩy dị vật trong cổ họng ra như vậy. Tuy là một điều khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện nhưng nếu chưa từng được biết hoặc xem qua thì khó có thể làm được. Bên cạnh đó, nếu thực hiện sai thì rất dễ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Một số cư dân mạng còn cho rằng khi trẻ ăn kẹo hay những thứ có lõi thì bố mẹ phải ở bên cạnh, hoặc đơn giản là không cho trẻ ăn vì rất nguy hiểm, khi gặp sự cố thì đã muộn.

Bé gái 8 tuổi đang làm bài tập thì đột nhiên ôm chặt cổ họng đau đớn, xem lại camera mà rùng mình trước hành động của ông bố - Ảnh 3.

May mắn là bé gái đã ói ra được viên kẹo mắc trong cổ

Vì thế, việc trang bị những kỹ năng cần thiết để ứng phó với những trường hợp cấp bách là vô cùng quan trọng. Sẽ không ai có thể lường trước được chuyện gì xảy ra hay luôn ở bên các bé để giải quyết mọi chuyện. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc con cái, các bậc phụ huynh chú ý:

- Hướng dẫn các bé tránh xa nguy hiểm và nắm được những kiến thức an toàn. Trẻ con thường chưa nhận biết được những nguy hiểm xung quanh mình mà luôn thoả sức vui chơi. Vì vậy, cha mẹ cần hướng dẫn con nơi nào được chơi, được phép đi cùng với ai và không nên làm gì cả ở nhà lẫn bên ngoài. Cha mẹ có thể lấy những ví dụ thực tế, minh hoạ từ tranh ảnh để trẻ dễ hình dung và xây dựng kỹ năng cho bản thân.

- Học những mẹo an toàn và dạy lại cho các bé. Có rất nhiều điều nguy hiểm mà đôi khi người lớn cũng không nắm bắt được hết và chưa biết cách xử lý đúng. Vì vậy, phụ huynh cũng nên học thêm các mẹo an toàn như: sơ cứu khi bị bỏng, xử lý khi con bị mắc dị vật, những việc cần làm khi con bị sốt,... để từ đó có kiến thức chăm sóc con nhỏ. Qua đó, phụ huynh truyền đạt lại cho các con để con có thể học theo, tự bảo vệ bản thân.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/be-gai-8-tuoi-dang-lam-bai-tap-thi-dot-nhien-om-chat-co-hong-dau-don-xem-lai-camera-ma-rung-minh-truoc-hanh-dong-cua-ong-bo-20220123093323358.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm