Bé gái 4 tuổi vẽ tranh tặng mẹ, thành quả "fail lòi" toàn tập, nghe lý giải đến mẹ cũng phải ngượng chín mặt

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:16 25/06/2021

Những bức tranh tuy "thảm họa" nhưng đều có ý nghĩa riêng.

Hội họa luôn là niềm yêu thích của những đứa trẻ, bởi những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu trong trí tưởng tượng của các bạn nhỏ. Song không phải đứa trẻ nào cũng có năng khiếu học vẽ. Những bức hình của trẻ nhỏ có thể trở thành "thảm họa", phô bày hết tật xấu của các thành viên trong gia đình.

Vừa qua, trên mạng xã hội được phen dở khóc dở cười khi 1 người mẹ than thở về chuyện học vẽ của cô con gái 4 tuổi. Con gái thích vẽ nên bà mẹ đã đầu tư tất tần tật bút màu, bút dạ, màu nước... Ai dè thành quả lại không được ổn cho lắm đâu.

Bà mẹ tâm sự: "Ngoài sở thích vặn hỏi mẹ đến cứng lưỡi thì con gái mình còn có sở thích vẽ nữa. Vẽ tranh thì tốt, mình còn đầu tư bút màu, bút dạ, màu nước, giấy, sáp màu... Nói chung là đủ kiểu cho con với hi vọng về tương lai tươi sáng, biết đâu con mình thành họa sĩ tài ba".

Và đây là thành phẩm:

Bé gái 4 tuổi vẽ tranh tặng mẹ, thành quả fail lòi toàn tập, nghe lý giải đến mẹ cũng phải ngượng chín mặt - Ảnh 1.

"Đầu tiên nó vẽ 1 bức tranh với những chấm trên mặt và chạy ra khoe với mình: 'Mẹ ơi, con tặng mẹ bức này' - 'Con vẽ ai đây?' (mình hỏi) thì được trả lời rõ rành mạch không ngắt đoạn câu nào: Con vẽ mẹ chứ ai, mẹ không nhận ra à. Con vẽ mẹ, mẹ toàn mụn đây thây".

Bé gái 4 tuổi vẽ tranh tặng mẹ, thành quả fail lòi toàn tập, nghe lý giải đến mẹ cũng phải ngượng chín mặt - Ảnh 2.

"2 bức số 2 và số 4 nó vẽ gần đây, cách nhau tầm 3 - 4 ngày gì đó. Bức đầu thì diễn giải do mẹ vội đi mua đồ nên không chải đầu cho con làm tóc con rối tung hết cả lên. Công nhận đấy tóc nhìn như điện giật".

Bé gái 4 tuổi vẽ tranh tặng mẹ, thành quả fail lòi toàn tập, nghe lý giải đến mẹ cũng phải ngượng chín mặt - Ảnh 3.

"Còn bức số 4 thì mới vẽ hôm qua. Trong bức tranh nó vẽ tóc rất đẹp, xong tự biên tự diễn, tự vẽ bịa xong quay ra hỏi mình: Ủa mẹ ơi, sao hôm nay mẹ lại chải tóc gọn gàng cho con?"

Bé gái 4 tuổi vẽ tranh tặng mẹ, thành quả fail lòi toàn tập, nghe lý giải đến mẹ cũng phải ngượng chín mặt - Ảnh 4.

Cận cảnh mái tóc khi bị điện giật dưới góc nhìn của bé gái 4 tuổi

Bà mẹ cũng không quên xin thêm ý kiến nuôi dạy con ở tầm tuổi này: "Mọi người chỉ mình vượt qua giai đoạn lên 4 này chứ mình nghĩ bản thân sắp trầm cảm đến nơi rồi!".

Đúng là suy nghĩ của con trẻ đơn giản thế nào thì lên hình cũng như vậy. Dù cô bé không có năng khiếu hội họa song cũng phải dành lời khen cho trí tưởng tượng, thấy cảnh nào là vẽ được cảnh đó. Chưa kể là các nét vẽ cũng nét nào ra nét nấy, không bị chồng chéo lên hình nhau.

Có lẽ người mẹ sẽ còn phải tốn nhiều thời gian để dạy vẽ lại cho cô bé. Nhưng dù sao bé gái cũng chỉ mới 4 tuổi mà, biết vẽ và mong muốn vẽ cũng tốt lắm rồi!

Một số bình luận bên dưới bài chia sẻ của người mẹ:

- "Con nhà mình thì lúc vẽ trái tim, vẽ bố mẹ, anh em xong yêu thương các kiểu. Lúc dỗi thì lại vẽ trái tim vỡ xong dí vào mặt mẹ hỏi: Mẹ có nhìn thấy trái tim con đang tan vỡ không?".

- "Bé có tư duy mà, không bị quy định và ràng buộc bởi các quy tắc cũ".

- "4 tuổi mà vẽ nét nào ra nét nấy, chứ con mình vẽ cũng đâu hiểu vẽ cái gì, phải hỏi để nó tự thuyết minh cho".

Nguồn: Nhung Ơi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm