Bé gái 3 ngày tuổi phải cách ly một mình vì mẹ là F0, bố bị ung thư

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:21 26/05/2021

Bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi, chưa kịp đặt tên, ngày 25/5 được bác gái bế vào khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 25/5, cô Đinh Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Song Mai, xã Song Mai, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đăng tải trên trang Facebook cá nhân, kêu gọi hỗ trợ bé gái sơ sinh mới 3 ngày tuổi, đã phải đi cách ly tập trung vì liên quan ca mắc Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi tối 26/5, cô Hằng cho biết, bé sơ sinh trú tại xóm Bình An, xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang. Sáng 25/5, bé được bác gái đưa vào khu cách ly tập trung đặt tại Trường Tiểu học Song Mai. Bé vừa mới sinh được 3 ngày tuổi, chưa kịp đặt tên, nên các bác sĩ trong khu cách ly gọi cháu là "bé F1".

Mẹ bé là F0, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bố bị ung thư đại tràng, đang chờ mổ tại Bệnh viện K. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang cố chạy vạy tiền bạc. Bé có một người anh trai 2 tuổi, đang cách ly tại nhà cùng người cụ năm nay đã 80 tuổi.

Bé gái 3 ngày tuổi phải cách ly một mình vì mẹ là F0, bố bị ung thư - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh được người bác bế vào khu cách ly tập trung (Ảnh: FB)

Bé gái 3 ngày tuổi phải cách ly một mình vì mẹ là F0, bố bị ung thư - Ảnh 2.

Cháu bé 3 ngày tuổi được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: FB)

Bé gái đi cách ly không có vật dụng gì, lại khát sữa mẹ, cô Hằng đã kêu gọi mọi người ủng hộ sữa, bỉm, tã, đồ dùng trẻ sơ sinh.

"Khi mới vào khu cách ly, do thiếu sữa nên cháu khóc, cháu lại không uống sữa bột. May mắn 15 phút sau khi đăng tải thông tin, có một người gần trường, đang nuôi con nhỏ, mang sữa vào cho cháu", cô Hằng nói và cho hay, cháu rất ngoan và không còn quấy khóc. Các cô giáo đã chuẩn bị sẵn cho bé một phòng riêng và tủ lạnh để cất sữa. Bỉm, các vật dụng và quần áo được mọi người ủng hộ rất nhiều, cất vào trong kho của nhà trường.

Cô Hằng đã gửi số tiền các mạnh thường quân quyên góp cho mẹ cháu bé thông qua tài khoản ngân hàng. Gia đình gửi lời cảm ơn và mong được dừng kêu gọi, nhường lại cho các hoàn cảnh khó khăn hơn.

Đặc biệt trong ngày 26/5, khu cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Song Mai đón thêm 7 em bé khác, trong độ tuổi 1 - 5. "Các cháu rất khổ thân, ngày mai các cô sẽ mua đồ chơi để tặng các cháu", cô Hằng tâm sự.

Bé gái 3 ngày tuổi phải cách ly một mình vì mẹ là F0, bố bị ung thư - Ảnh 3.

Cháu bé được sắp xếp một phòng cách ly riêng với người bác (Ảnh: FB)

Lãnh đạo UBND xã Tân Tiến, TP. Bắc Giang cho biết thêm, mẹ cháu bé 3 tuổi là công nhân, trước đó được xác định là F1, sau chuyển thành F0 và đang được đưa đi cách ly, điều trị.

"Chúng tôi đang xin ý kiến lãnh đạo thành phố sẽ đưa cháu bé 3 ngày tuổi này về nhà cháu để chăm sóc, vì cháu còn quá bé", lãnh đạo UBND xã Tân Tiến nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm