Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân cùng mảnh giấy xin lỗi

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:45 01/09/2021

Mở cổng đi ra ngoài tập thể dục, người phụ nữ phát hiện một bé sơ sinh đặt trong chiếc giỏ màu hồng cùng với mảnh giấy ghi lời xin lỗi của người mẹ.

Sáng 1/9, trong lúc đi tập thể dục buổi sáng, chị Phạm Thị Hà (ngụ xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), phát hiện trước nhà hàng xóm một chiếc giỏ màu hồng, bên trong có 1 bé gái được quấn trong bộ đồ sơ sinh.

Ngoài ra, bên trong còn có một mảnh giấy ghi lời xin lỗi của người mẹ vì sinh con ra nhưng không thể nuôi nấng, chăm sóc. Ngoài ra, người này còn nhắn nhủ ai nhặt được cháu bé xin hãy chăm sóc hộ.

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân cùng mảnh giấy xin lỗi - Ảnh 1.

Hiện cháu bé đã được đưa lên Trạm Y tế xã để chăm sóc sức khỏe

Ngay sau đó, chị Hà đã đưa bé gái sơ sinh về nhà rồi thông báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng xã Thạch Kim đã tới nhà và cùng chị Hà đưa bé gái tới Trạm Y tế xã để chăm sóc, đồng thời phát thông báo để tìm bố mẹ hoặc người thân cháu bé.

Theo thông tin từ Trạm Y tế xã Thạch Kim, bé gái có cân nặng 2,8 kg, được sinh cách đây hơn 2 ngày. Hiện sức khỏe của cháu đã dần ổn định.

Ông Đinh Ngọc Hùng - công chức tư pháp, hộ tịch xã Thạch Kim cho biết, hiện chính quyền địa phương đã lập biên bản giao Trạm Y tế chăm sóc, thăm khám cho cháu bé.

"Chúng tôi sẽ phát thông báo rộng rãi trên loa truyền thông và các trang thông tin nếu như mẹ cháu bé và người thân không đến nhận cháu thì chúng tôi sẽ làm tất cả các thủ tục giao cháu bé cho người nhận nuôi cháu" - ông Hùng cho hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm