Bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị mẹ bạo hành, "cha dượng" xâm hại hiện giờ ra sao?

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:53 03/03/2021

Sau sự việc đáng tiếc, bé N.H.B., 12 tuổi, đã được chính quyền địa phương làm công tác tư tưởng. Hiện bé đã quay lại trường học, được hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập.

Liên quan đến vụ việc bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ và nhân tình của mẹ bạo hành, xâm hại tình dục, ngày 3/3, bà Đỗ Minh Loan, Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận Hà Đông cho biết, chính quyền địa phương đã làm công tác tư tưởng cho bé. Hiện, cháu bé đã ổn định tinh thần và quay lại trường học.

"Chúng tôi cũng đề nghị phía nhà trường và các giáo viên bộ môn đặc biệt quan tâm cháu N.H.B., bởi bản thân cháu đã có sự tổn thương nhất định. Đôi khi chỉ cần một lời nói vô tình của bạn bè cũng khiến cháu tổn thương thêm, thậm chí xuất hiện những quyết định bộc phát, ảnh hưởng đến việc học tập và tương lai của cháu", bà Loan nói.

Theo bà Loan, cháu B. cùng em trai 9 tuổi đều đang ở nhà bác họ. 2 cháu được nhà trường hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập và đồ dùng.

Được biết, sau sự việc, cháu B. không muốn đến Trung tâm bảo trợ xã hội. Hơn nữa, nếu đi theo diện tình trạng bảo vệ khẩn cấp thì cũng chỉ được lưu trú 3 tháng và trong thẩm quyền của quận, chỉ có thể xử lý cho bé đến TTBTXH ở trong diện khẩn cấp. Nếu lâu dài hơn nữa thì phải chờ quyết định của thành phố.

Đến nay, bé B. đã ổn định tinh thần và quay lại trường học

Trước đó, ngày 21/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Phạm Thanh Tùng, 31 tuổi, trú khối Hồng Phong, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và Hoàng Thị Thu Huyền, 34 tuổi, trú Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu, quận Hà Đông về tội hành hạ con.

Tuy nhiên, do đang nuôi con nhỏ, Huyền được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Nạn nhân trong sự việc này là cháu N.H.B., 12 tuổi, con gái của Huyền.

Tại cơ quan công an, Tùng khai có quan hệ tình cảm với Huyền và thường xuyên đến ăn, ở tại nhà người tình ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Từ tháng 5/2020 - 1/2021, Tùng chọn lúc Huyền không có nhà, đã nhiều lần dùng vũ lực ép B. quan hệ tình dục.

Trong khi đó, Huyền cũng thường xuyên sử dụng dây điện, gậy tre đánh vào chân, tay và lưng con gái khi B. không nghe lời.

Toàn bộ sự việc trên chỉ dừng lại khi đến ngày 20/1, ông Tuấn (bác của B.) phát hiện và đưa bé đến nhà người thân lánh tạm. Ngày 25/1, bố đẻ B. (đã ly hôn với Huyền từ năm 2009) gửi đơn trình báo vụ việc đến Công an phường Hà Cầu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Từ logo 7 tỷ cho thấy Xiaomi đã học được bài học quan trọng nhất từ Apple

    Bạn có nhớ phản ứng của người dùng khi Apple ra mắt chân đế màn hình giá nghìn đô và (một) bánh xe giá 9 triệu đồng?
  • Đọc thêm