Nguyên liệu:
Bánh muffin:
- 85g bơ
- 100g đường
- 5ml vanilla
- 130g bột mì
- 2g bột nở
- 20ml sữa
Nhân phô mai:
- 100g cream cheese
- 30g đường bột
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn dùng máy đánh tan bơ với đường, sau đó lần lượt cho trứng, tinh chất vanilla, bột mì, bột nở và sữa tươi vào đánh đều cho đến khi thu được hỗn hợp quyện mịn.
Bước 2:
- Bạn dùng thìa trộn nhẹ lại hỗn hợp bột và trút vào túi bắt kem.
Bước 3:
- Trong 1 thố khác, bạn dùng phới trộn đều cream cheese với đường bột cho đến khi thu được hỗn hợp kem mịn mượt thì trút vào túi bắt kem.
Bước 4:
- Lót giấy vào khuôn và bóp phần bột bánh muffin vào đầy tầm 70% khuôn.
Bước 5:
- Bạn đặt túi đựng cream cheese vào giữa khuôn bánh và bóp kem vào giữa. Chú ý, canh sao cho phần bột bánh và nhân chỉ tầm 80% của khuôn.
Bước 6:
- Nướng bánh ở lò đã làm nóng sẵn tại 180 độ C trong vòng 20' là hoàn thành.
Bánh muffin nhân cream cheese đã xong rồi đây. Phần nhân "bí mật" sẽ lộ ra khi bạn bẻ đôi bánh:
Thơm ngọt, beo béo rất hấp dẫn đó!
Chắc chắn ai ăn thử cũng thích cho xem!