"Bây giờ thấy giá vàng lên bạn mới đi mua thì tôi thấy nguy hiểm"

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:04 09/03/2022

Bà Nguyễn Hằng Nga - Phó Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Vietcombank nhận xét về tình hình vàng tăng giá vài ngày vừa qua.

Những biến động trên thị trường vàng vài ngày vừa qua đã khiến giới tài chính nói riêng và dân tình nói chung náo loạn. Sau khi xô đổ mọi kỷ lục và lên đến 73,5 triệu/ lượng vàng miếng SJC vào ngày 8/3 thì sáng nay (9/3), giá vàng đã tụt xuống còn 72 triệu/ lượng.

Vì vậy mà ngay trên sóng Bí mật đồng tiền - MONEYtalk số 11 với chủ đề "Hoa hậu làng bank", chuyện giá vàng nhanh chóng được đưa ra mổ xẻ. Host Ngọc Trinh đã đề nghị các khách mời nhận định về bình luận của một khán giả: "Bây giờ ai cũng trú ẩn vào vàng thì tiền đâu mà vào chứng khoán nữa?".

Bây giờ thấy giá vàng lên bạn mới đi mua thì tôi thấy nguy hiểm - Ảnh 1.

Host Ngọc Trinh

Trả lời câu hỏi này, bà Nguyễn Hằng Nga - Phó Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Vietcombank cho biết: "Khi có bất kì biến động nào trên thị trường, trong nền kinh tế thì mọi người luôn nghĩ đến vàng là kênh trú ẩn an toàn. Vì thế mà trong bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, giá vàng cũng tăng lên. Đấy là một tâm lý rất bình thường.

Tuy vậy bản thân tôi nghĩ rằng hầm trú ẩn ấy bạn phải có sẵn trong tay rồi, tức là bạn phải có sẵn vàng trong tay rồi và khi vàng lên thì nó chính là cái bù trừ cho việc bạn giảm ở cổ phiếu. Còn bây giờ thấy giá vàng lên bạn mới đi mua thì tôi thấy nguy hiểm, có khi 2 năm nữa lại sập hầm mất. Thực ra cái rủi ro đầu tư là gì? Là chúng ta bị mua giá cao và bán giá thấp. Để có lãi thì phải mua thấp bán cao còn khi chúng ta mua cao thì đã bị rủi ro nhiều hơn".

Bây giờ thấy giá vàng lên bạn mới đi mua thì tôi thấy nguy hiểm - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Hằng Nga

Về phần mình, ông Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) - Phó giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư Chứng khoán SSI (SSI Research) lại cho rằng giá vàng tăng không ảnh hưởng nhiều lắm đến thị trường chứng khoán:

"Giá vàng tăng thực ra có một số người không thích đâu. Khi tình hình kinh tế khó khăn, giống như trời mưa người ta phải đi tránh là chuyện bình thường. Tuy nhiên bây giờ có nhiều hình thức khác để tránh rủi ro chứ không phải mỗi vàng nên giá vàng tăng cũng không ảnh hưởng nhiều lắm. Cái ảnh hưởng của giá vàng tăng ở Việt Nam đến chính sách ngoại hối khá thấp".

Ảnh chụp màn hình

Đón xem Livestream "Bí mật đồng tiền" phát sóng 11h20 trưa thứ Tư hàng tuần trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

Youtube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

https://kenh14.vn/bay-gio-thay-gia-vang-len-ban-moi-di-mua-thi-toi-thay-nguy-hiem-20220309120917715.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm