Bày cách cạo vỏ sấu cực nhanh nhưng chủ nhân clip lại bị hội những người ưa sạch sẽ đồng loạt phản đối

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:32 21/07/2021

Đây cũng được cho là một cách cạo vỏ sấu nhanh tuy nhiên vẫn không được lòng nhiều người vì lý do vệ sinh.

Cứ mỗi khi sấu vào mùa là người người nhà nhà lại thi nhau làm sấu ngâm, ô mai sấu, đem sấu đi nấu canh và cũng tranh thủ gom lại cấp đông để ăn dần nữa. Tuy nhiên công đoạn loại bỏ phần vỏ sấu lại khiến nhiều người ngao ngán. Thông thường sấu sẽ được cạo hoặc gọt sạch vỏ bằng dao hay các loại dụng cụ bào thủ công nếu như bạn không có máy bào chuyên dụng. Thế nhưng cũng có không ít người nghĩ ra nhiều cách khác nhau để có thể hoàn thành bước này nhanh hơn mà không phải tốn quá nhiều công sức. Tỉ dụ như trong clip dưới đây, một người đã bày cách loại bỏ lớp vỏ sấu cực nhanh với một vật dụng quen thuộc và nhận về kha khá lời tán thưởng lẫn phản đối của người xem.

Cách làm sạch vỏ sấu với một chiếc nắp ấm cực đơn giản đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng

Cụ thể, người trong clip đã bỏ sấu vào một chiếc nắp nhôm và chà theo đường tròn lên mặt phẳng dưới vòi nước đang chảy. Có thể thấy khi chà sát lên nền bê tông sần sùi thì chỉ trong chớp mắt, phần vỏ sấu đã được loại bỏ. Người này chỉ cần tráng qua một lượt với nước là xong.

Cách làm này đã gây tranh cãi và khiến người xem chia thành hai phe đối lập. Có người cho rằng đây là một cách khá hay và sáng tạo nếu như không muốn tốn công ngồi bào hay gọt bằng dao, đặc biệt phù hợp đối với những nhà không có máy chuyên dụng. Bên cạnh đó, cũng không ít ý kiến phản đối, cho rằng hay thì có hay thật nhưng làm thế này không được vệ sinh cho lắm.

- Sao không xem được clip này sớm hơn nhỉ? Ngồi bào từng quả một muốn trẹo cả tay.

- Hay nha. Kiến thức này đã được tiếp thu.

- Cách này sinh ra đúng để dành cho những người lười như tui.

- Nhanh thì nhanh thật nhưng không có sạch.

- Xin lỗi nhưng mình bị bệnh sạch sẽ.

- Tôi biết nó nhanh nhưng không sạch tẹo nào. Chà xuống đất rồi lại đem đi nấu ăn thì không vệ sinh cho lắm.

Ngoài ra, cách làm như trong clip cũng được một bộ phận người xem cho là chỉ thích hợp với một lượng sấu vừa phải. Còn với nhiều sấu hơn thì tốt nhất cứ mang ra chợ nhờ người ta cho vào máy bào một lượt cho nhanh.

Hiện clip vẫn đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Dân tình thi nhau vào nhận xét và bày tỏ quan điểm của mình. Dẫu sao, đây cũng là một cách làm được nhiều người đánh giá là đảm bảo yếu tố nhanh gọn, có thể áp dụng được.

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm