Bắt ô tô chở cầy hương và số lượng lớn rượu ngoại, thuốc lá lậu

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:18 31/12/2021

Cảnh sát vừa phát hiện ô tô vận chuyển 3 cá thể cầy hương và thuốc lá, rượu ngoại không rõ nguồn gốc, đang trên đường từ tỉnh Quảng Trị vào TP Huế để tiêu thụ trong dịp Tết.

Ngày 31/12, công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa kịp thời phát hiện, xử lý một ô tô vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn và 3 cá thể động vật hoang dã.

Theo đó, bằng nghiệp vụ, Đội Cảnh sát Kinh tế của Công an TP Huế đã ra lệnh dừng để kiểm tra ô tô 16 chỗ mang BKS: 75H - 7776,  do ông Nguyễn Văn Hoàng (SN 1963, trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) điều khiển.

Bắt ô tô chở cầy hương và số lượng lớn rượu ngoại, thuốc lá lậu - Ảnh 1.

Xe 16 chỗ bị công an phát hiện chở cầy hương và rượu ngoại tráp phép

Bắt ô tô chở cầy hương và số lượng lớn rượu ngoại, thuốc lá lậu - Ảnh 2.

Các cá thể động vật hoang dã phát hiện trên ô tô

Tại đây, Công an phát hiện trên xe có 200 gói thuốc hero, 48 chai rượu nhãn hiệu nước ngoài, 1 cá thể cầy hương nặng khoảng 2,8kg, 1 cá thể cầy vòi hương nặng khoảng 5kg, 1 cá thể cầy vòi mốc nặng khoảng 3,8kg.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế đã không xuất trình được các hoá đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ của các lô hàng và 3 con cầy kể trên.

Bắt ô tô chở cầy hương và số lượng lớn rượu ngoại, thuốc lá lậu - Ảnh 3.
Bắt ô tô chở cầy hương và số lượng lớn rượu ngoại, thuốc lá lậu - Ảnh 4.

Tài xế không xuất trình được các hoá đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ của các lô hàng và 3 con cầy hương này

Được biết, số hàng hóa kể trên được ông Hoàng vận chuyển từ Cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) về TP Huế để tiêu thụ trong dịp Tết.

Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ số hàng hóa nêu trên. Riêng 3 cá thể cầy hương đã được bàn giao cho Hạt kiểm lâm TP Huế xác minh và xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm