Bắt nữ Giám đốc giúp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc "chuyên gia"

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:12 11/06/2021

Công an Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt giam 1 nữ Giám đốc và 1 đối tượng Trung Quốc để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" dưới danh nghĩa chuyên gia.

Ngày 11/6, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng), Giám đốc công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" dưới danh nghĩa chuyên gia.

Theo điều tra, qua thời gian lao động tại Đài Loan, Kim Anh quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei. Sau khi trở về lại Việt Nam, Kim Anh được yêu cầu đại diện pháp lý để đứng ra thành lập Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET tại Đà Nẵng, với mức lương 12 triệu đồng/tháng cho chức danh Giám đốc.

Bắt nữ Giám đốc giúp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia - Ảnh 1.

Công an tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lê Thị Kim Anh

Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và hoạt động kinh doanh.

Tháng 3/2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho 1 người bạn tên Wang Xu vào Đà Nẵng, dưới danh nghĩa chuyên gia. Tuy nhiên, thực chất là để cho người Trung Quốc này được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp và sẽ về làm việc cho Jiang Fei.

Nhiệm vụ của Kim Anh là giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho công ty dịch vụ để Wang Xu vào được Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.

Bắt nữ Giám đốc giúp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dưới vỏ bọc chuyên gia - Ảnh 2.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt Jiang Fei

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để phục vụ quá trình đấu tranh, làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ, Đàm Vĩnh Hưng liệu có khả năng đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ?

    Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ chuyện của các tráng sĩ, ca sĩ A chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca xuất hiện với bí mật gây sốc.
  • Đọc thêm