Bắt nữ giám đốc 2 công ty tiếp tay chuyên gia "dỏm" nhập cảnh trái phép để lấy 400 USD

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:55 14/09/2021

Nữ giám đốc 2 công ty ở Đà Nẵng đã nhận 400 USD từ ông trùm đường dây tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để làm thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia "dỏm".

Ngày 14/9, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, Cơ quan điều tra vừa tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Văn Thị Thùy Tiên (34 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép".

Tiên là Giám đốc 2 công ty, gồm Công ty TNHH Dịch vụ du lịch One Top Việt Nam và Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng.

Theo điều tra, khoảng đầu năm 2021, Tiên sử dụng pháp nhân Công ty TNHH Dịch thuật Mai Vàng (địa chỉ tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để bảo lãnh cho người Hàn Quốc tên Y.W.Y. nhập cảnh dưới hình thức chuyên gia để làm việc tại công ty này.

Bắt nữ giám đốc 2 công ty tiếp tay chuyên gia dỏm nhập cảnh trái phép để lấy 400 USD - Ảnh 1.

Cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng đọc lệnh khởi tố Văn Thị Thùy Tiên

Tuy nhiên, thực chất công ty dịch thuật do Tiên làm giám đốc không có nhu cầu tuyển chuyên gia người nước ngoài nên sau khi nhập cảnh Việt Nam, Y.W.Y. cũng không làm việc tại công ty của Tiên.

Cơ quan điều tra xác định Tiên bảo lãnh chuyên gia "dỏm" này là để nhận 400 USD tiền hoa hồng trong đường dây tổ chức cho người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, do Lee Kwan Young, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung và Seo Young Jin, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue đứng ra tổ chức.

Trước đó, ngày 9/7, Công an TP. Đà Nẵng cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nơi ở 3 người Hàn Quốc liên quan vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép theo dạng chuyên gia.

3 người liên quan gồm có Lee Kwan Young (53 tuổi), Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung, Seo Young Jin (48 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue và Song Hong Sub (49 tuổi), chủ Công ty môi giới Khan Vina.

Đây là đường dây đã tổ chức cho nhiều người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới hình thức chuyên gia mà Công an Đà Nẵng đã phát hiện, đấu tranh, bắt giữ nhiều người liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm