Bắt nhóm người đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ, hưởng lợi hơn 500 triệu đồng

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:32 16/09/2020

Qua đấu tranh, bước đầu các đối khai nhận trong thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, nhóm đối tượng đã tổ chức cho hơn 20 phụ nữ mang thai hộ và hưởng lợi với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Ngày 16/9, Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa phá đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ và sinh con.

Trước đó, vào 0h ngày 16/9, tại Bến xe phía Đông, cơ quan chức năng bắt quả tang Uông Thị Mai (SN 1993, trú tại TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đang đưa 1 phụ nữ quê huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương lên xe khách đi Cao Bằng để vượt biên trái phép sang Trung Quốc cấy phôi thai.

Cùng thời điểm, Công an TP Vinh thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Uông Thị Trang (SN 1989, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh) về hành vi "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép", thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.

Bắt nhóm người đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ, hưởng lợi hơn 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Uông Thị Trang (áo đen) và Uông Thị Mai tại cơ quan điều tra công an TP Vinh (ảnh Công an cung cấp).

Bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh làm rõ, Uông Thị Trang và chồng có thời gian sang Trung Quốc làm thuê. Tại đây, người phụ nữ này đã tham gia mang thai hộ cho một gia đình người Trung Quốc.

Năm 2019, khi trở về Việt Nam, với mục đích đưa người đi Trung Quốc mang thai hộ, Trang lập nhiều nhóm có tên mang thai hộ trên các mạng xã hội Facebook, Zalo, Wechat và câu kết với Uông Thị Mai để thuyết phục, tuyển chọn phụ nữ tham gia.

Đối tượng mà 2 phụ nữ này nhắm tới là những người không có công ăn việc làm, cần tiền nhưng phải có sức khỏe tốt, đáp ứng yêu cầu của việc mang thai và sinh con.

Sau khi tuyển chọn được người, Mai và Trang câu kết với một số đối tượng ở các tỉnh phía Bắc tổ chức cho những phụ nữ này vượt biên sang Trung Quốc. Các phụ nữ này được cấy phôi thai, đưa về Việt Nam dưỡng thai, gần sinh sẽ được nhóm của Trang tổ chức đưa sang Trung Quốc sinh và bàn giao con.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu Uông Thị Trang và Uông Thị Mai khai nhận, từ tháng 2/2020 đến nay đã tổ chức cho hơn 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ. Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330-350 triệu đồng.

Cứ mỗi người đưa sang, Trang và Mai được hưởng lợi từ 20-30 triệu đồng. Hiện Công an TP Vinh đang đấu tranh mở rộng chuyên án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm