Bất ngờ thành tích của thí sinh "chụp đề Toán ra ngoài, nhờ người thân giải hộ": Học sinh giỏi nhiều năm liền, hạnh kiểm tốt, điểm Toán toàn trên 8

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:06 09/07/2021

Ngày 8/7, sau khi điều tra, thí sinh này đã bị đình chỉ thi tốt nghiệp THPT.

Vụ việc thí sinh làm lọt đề thi môn Toán trong khi chưa kết thúc giờ làm bài vẫn gây xôn xao dư luận. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ GD-ĐT đã phối hợp cùng công an vào cuộc điều tra và xác định được người làm lọt đề là thí sinh ở Quảng Bình.

Theo báo Tri thức và Cuộc sống, ông Hồ Văn Trung, hiệu trưởng trường THPT Lệ Thủy xác nhận thí sinh làm lọt đề là học sinh của trường.

Vị này cho biết thêm, thí sinh này đoạt danh hiệu Học sinh giỏi liền 3 năm. Các lần thi thử môn Toán đều trên 8 và hạnh kiểm tốt. Vị hiệu trưởng cảm thấy rất bất ngờ, không nghĩ học sinh lại làm như thế.

Bất ngờ thành tích của thí sinh chụp đề Toán ra ngoài, nhờ người thân giải hộ: Học sinh giỏi nhiều năm liền, hạnh kiểm tốt, điểm Toán toàn trên 8 - Ảnh 1.

Tóm tắt sự việc trên, trong ngày thi 7/7, trên mạng xã hội xôn xao thông tin "1 thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi, người nhà đăng ảnh lên mạng nhờ giải gấp".

Cụ thể vào khoảng 15h50 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), người này bình luận một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ". Đáng nói là hình ảnh được chụp vẫn được đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Trong buổi họp báo sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, ông Mai Văn Trinh đã thông tin chung về kỳ thi năm nay.

Ông cho biết: "Trong buổi thi Toán xuất hiện việc lọt đề thi ra bên ngoài. Sau đó, Bộ Công an đã vào cuộc quyết liệt và bằng các biện pháp nghiệp vụ đã xác định được thí sinh vi phạm. Thí sinh vi phạm bằng cách mang điện thoại vào phòng thi".

Ông cho biết thêm: "Kết thúc buổi thi môn Toán, thời gian thu bài lúc 16h, còn việc xuất hiện đề thi trên mạng xã hội vào 15h55 phút. Do đó, phải khẳng định đây là việc lọt đề".

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết thêm, thí sinh vi phạm ở điểm thi THPT Lệ Thủy (Quảng Bình). Ông cũng nhấn mạnh công an đang làm công tác xác minh và làm việc với tinh thần làm việc nghiêm túc. Căn cứ vào quy chế, sẽ xử lý nghiêm sai phạm. Bộ sẽ thông tin tiếp khi có kết luận.

Ngày 8/7, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình thông tin công an đã gửi kết quả điều tra ban đầu. Căn cứ vào đó, Sở quyết định đình chỉ một thí sinh liên quan vụ việc, ngay thời điểm này cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm