Bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng, bác xe ôm già và con trai tật nguyền đã có cơm no ngày 3 bữa nhờ lòng tốt của người Sài Gòn

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:00 20/06/2021

Khác hẳn với cảnh co cụm trong căn trọ ọp ẹp, đứa con trai ú ớ gào thét vì đói bụng mà người cha già không một xu dính túi, cuộc sống của 2 cha con bác Hưng đã thay đổi 180 độ khiến bác ngỡ ngàng trong hạnh phúc.

Bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng, bác xe ôm già và con trai tật nguyền đã có cơm no ngày 3 bữa nhờ lòng tốt của người Sài Gòn

Có người cha già, chắt chiu từng cuốc xe ôm để nuôi con bệnh tật

Một người cha già, dù bất kể trời mưa hay nắng, vẫn không quản ngại khó khăn, miệt mài chạy từng cuốc xe ôm với hi vọng kiếm đủ tiền lo cơm ngày 3 bữa cho đứa con trai bệnh tật. Nhưng rồi dịch Covid-19 bùng phát, bác xe ôm già thất nghiệp, bữa cơm chiều của 2 cha con cũng chẳng đủ no. Nhìn hình ảnh 2 cha con co cụm trong phòng trọ chật hẹp, nụ cười hồn nhiên của người con trai khiến không ít người xúc động.

Bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng, bác xe ôm già và con trai tật nguyền đã có cơm no ngày 3 bữa nhờ lòng tốt của người Sài Gòn - Ảnh 2.

Cuộc sống của 2 cha con bác Hưng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thời điểm thành phố bùng phát dịch Covid-19

Lần theo địa chỉ được chia sẻ trên mạng, chúng tôi tìm đến hẻm 57 đường Điện Biên Phủ (phường 15, quận Bình Thạnh), nơi bác xe ôm Trần Văn Hưng (63 tuổi) cùng người con trai Trần Nhật Tài (34 tuổi, bại não bẩm sinh) đang sinh sống.

Ngồi một góc trong căn trọ chưa đầy 20m2, bác Hưng cặm cụi sắp xếp lại những phần quà được mạnh thường quân gửi tặng trong những ngày gần đây, đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc. Mấy chục năm qua, cuộc sống của bác Hưng chưa có lấy một ngày nhàn hạ khi phải vừa làm lụng, vừa chăm lo cho đứa con trai xấu số, bị bại não, khuyết tật ngay từ lúc lọt lòng.

Căn nhà trọ của bác Hưng đã có thêm gạo, mì và tình yêu thương của người Sài Gòn dành cho 2 cha con

34 tuổi, anh Tài không khác gì một đứa con nít khi chẳng đi đứng, vệ sinh gì được, suốt ngày chỉ biết bò lết trong không gian trọ chật hẹp, đợi bác Hưng về cho ăn uống, tắm rửa.

Đưa đôi tay chai sần đỡ con trai ngồi dậy, bác Hưng nghẹn lời: "Thằng Tài là con trai duy nhất của chú và bà xã, bả mất được 14 năm rồi, nó coi vậy chứ ngoan lắm, suốt ngày cười khóc cùng cha".

Bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng, bác xe ôm già và con trai tật nguyền đã có cơm no ngày 3 bữa nhờ lòng tốt của người Sài Gòn - Ảnh 4.

Anh Tài bị bại não từ nhỏ, cơ thể cong vẹo, không đi đứng, nói chuyện được

34 tuổi, anh Tài chẳng khác gì một đứa trẻ lên 3..., mọi sinh hoạt đều phải nhờ bàn tay chăm sóc của người cha già

Lúc chưa bùng phát dịch, bác Hưng đi chạy xe ôm xung quanh khu vực Bình Thạnh, quận 1 để tiện việc đi đi về về chăm sóc cho anh Tài. Căn trọ nhỏ được thuê với giá 2,2 triệu trong hẻm Điện Biên Phủ là nơi sinh sống của 2 cha con.

"Mấy năm trước, 2 cha con chú ở nơi khác nhưng vì trọ cứ ngập nước hoài, ở xa nữa nên mới thuê lại chỗ này, giá tiền đắt đỏ so với thu nhập của chú nhưng đành phải ráng, mỗi tháng thằng Tài cũng có 760 ngàn tiền trợ cấp, 2 cha con tằn tiện sống cũng qua ngày", bác Hưng tâm sự.

Bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng, bác xe ôm già và con trai tật nguyền đã có cơm no ngày 3 bữa nhờ lòng tốt của người Sài Gòn - Ảnh 6.

14 năm ròng, bác Hưng vừa làm cha, vừa làm mẹ, nuôi nấng anh Tài

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, thành phố áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, công việc chạy xe ôm của bác Hưng cũng trở nên bấp bênh. Thay vì một ngày, bác chạy được 5 - 7 cuốc xe, kiếm khoảng 100 - 200 ngàn đồng thì giờ đây, có ngày bác chẳng nhận được cuốc nào.

"Giờ người ta ít ra đường, có đi cũng tự đi xe cá nhân, chú không có khách. Mấy bữa trước mì gói còn không có ăn, sau đó có cô thấy chú khổ quá mới đăng lên mạng gì đó, người ta đến cho gạo, cho mì, có tiền, chú mừng lắm", bác Hưng xúc động nói.

Chiếc xe máy mới đã được một MTQ mang đến tặng khiến bác Hưng vô cùng hạnh phúc

"Chú biết ơn dữ lắm, giờ mới thấy cuộc sống có ý nghĩa"

14 năm vừa làm cha, vừa thay thế vai trò của người vợ quá cố để chăm sóc đứa con trai tật nguyền, đã có lúc bác Hưng nghĩ đến cái chết như một sự giải thoát.

Một mình vừa chật vật đi làm, vừa chăm sóc đứa con trai có lớn nhưng không có khôn, chỉ biết ú ớ, cười đùa…, cuộc sống của 2 cha con bác Hưng chìm trong bế tắc.

Bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng, bác xe ôm già và con trai tật nguyền đã có cơm no ngày 3 bữa nhờ lòng tốt của người Sài Gòn - Ảnh 8.

Căn trọ nhỏ đầy ắp quà của rất nhiều mạnh thường quân

"Chú từng nghĩ sẽ từ giã cuộc đời nhưng cứ nhìn thằng Tài, chú thương nó quá, bỏ nó ở lại rồi có ai nuôi đâu nên đành cố gắng, coi vậy chứ nó ngoan lắm, thấy cha về là cười đùa, chú cũng thấy có thêm động lực", nói đoạn, bác Hưng rớm nước mắt.

"Lúc bả qua đời, bả căn dặn chú có gì cũng phải nuôi con, nó đã không may mắn như những đứa trẻ bình thường khác, mình phải yêu thương nó nhiều hơn. Có khổ cực gì cũng ráng nuôi nó, mình nuôi tới đâu hay tới đó, chỉ cần con mình khỏe là chú vui rồi", bác Hưng tâm sự.

Vẻ ngây ngô của anh Tài, ngoan ngoãn cười đùa bên người cha già

May mắn là anh Tài rất ngoan ngoãn, lại không đau ốm, bệnh tật, khi nào cảm, sốt chỉ cần mua thuốc tây về uống là khỏi. Riêng việc ăn uống, chỉ cần có đủ cơm ăn, có chan xì dầu thì 2 cha con cũng mãn nguyện.

"Mấy hôm trước người ta tìm đến giúp đỡ cho chú, nhiều người tới tặng quà lắm. Giờ chú thấy đủ rồi, mọi người có lòng tốt chú biết ơn dữ lắm nhưng dành mấy phần quà đó cho các bà bán vé số, họ cũng khổ. Chú không muốn nhận thêm đồ ăn, đồ uống nữa đâu, vì nhiều quá dùng không hết lại để nó hư.

Chú khó khăn thiệt nhưng nhiều người cũng vậy, mình khổ hơn người ta là có đứa con tật nguyền, nhưng tạm thời chú cảm thấy đủ rồi. Qua dịch thì chú sẽ chạy xe ôm lại để kiếm tiền trang trải cuộc sống", bác Hưng nói.

Bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng, bác xe ôm già và con trai tật nguyền đã có cơm no ngày 3 bữa nhờ lòng tốt của người Sài Gòn - Ảnh 10.

Bác Hưng cho biết sau khi được đăng tải lên mạng, nhiều người gọi điện thăm hỏi, gửi quà..., có nhiều người nhờ bác đi chở đồ đạc nhưng vì lý do sức khỏe, một bên người tê cứng nên bác không thể nhận chở các vật nặng được

Những cuộc điện thoại liên tục trong những ngày qua đã làm thay đổi cuộc sống của 2 cha con theo một hướng tích cực

Ngoài việc tặng gạo mì, sữa, nước tương…, một mạnh thường quân còn hỗ trợ mua cho bác Hưng chiếc xe máy mới để tiện công việc chở khách sau này. Chưa hết, người này còn đóng luôn 1 năm tiền trọ cho 2 cha con bác Hưng.

Trước món quà đầy ý nghĩa mà các mạnh thường quân tìm đến hỗ trợ, giúp đỡ, bác Hưng chỉ biết cảm ơn mọi người rất nhiều khi giúp 2 cha con bác vượt qua chuỗi ngày gian khó nhất của cuộc đời.

Ôm đứa con trai ngờ nghệch vào lòng, bác Hưng xúc động: "Giờ bác cảm thấy nhẹ nhàng hẳn, hạnh phúc lắm, có nằm mơ bác cũng không nghĩ mình sẽ có xe mới, có đủ cơm ăn hàng ngày".

Nụ cười hạnh phúc của bác Hưng - anh Tài, đã lâu lắm rồi, căn trọ nhỏ mới rộn rã niềm vui

Trong căn trọ nhỏ, bác Hưng lặng lẽ đút từng muỗng cơm cho anh Tài, vừa hớp ngụm cà phê còn dang dở. Mười mấy năm, cuộc sống của 2 cha con cứ lặp đi lặp lại, riết rồi trở thành một phần không thể thiếu của nhau.

Anh Tài cần có cha cũng như bác Hưng cần người con như anh. Dẫu cho ở ngoài kia, có nhiều thứ lung linh hơn nhưng chẳng thể nào so bì được với hạnh phúc giản đơn mà 2 cha con dành cho nhau. Cảm ơn những con người xa lạ, không hề quen biết đã vẽ thêm những điều tuyệt vời, ý nghĩa nhất dành cho cha con bác Hưng.

Sài Gòn luôn vậy, dẫu không hề quen biết vẫn khiến người ta cảm thấy ấm lòng!

Bất ngờ nổi tiếng cộng đồng mạng, bác xe ôm già và con trai tật nguyền đã có cơm no ngày 3 bữa nhờ lòng tốt của người Sài Gòn - Ảnh 13.

Mong rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với 2 cha con bác Hưng trong chặng đường phía trước

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm