Bất ngờ: Malaysia chịu đến 2 thẻ đỏ chứ không phải 1 trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 18:41 01/01/2019

Tiền vệ Mohamadou Sumareh bị LĐBĐ Đông Nam Á ban hành án phạt nguội vì hành vi chửi trọng tài ở trận chung kết Việt Nam - Malaysia.

Theo tờ New Straits Times (Malaysia), LĐBĐ Đông Nam Á đã ban hành án phạt với tiền vệ nhập tịch Mohamadou Sumareh. Theo đó, cầu thủ gốc Gambia sẽ bị treo giò 4 trận trong hệ thống các giải do LĐBĐ Đông Nam Á tổ chức và nộp phạt 5.000 USD.

Nguyên nhân là do anh chàng này đã văng tục với một trọng tài thuộc tổ điều khiển trận chung kết lượt về AFF Cup 2018, sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Hành động đó không thể qua mắt trọng tài chính Alireza Faghani, ông rút tấm thẻ đỏ cho Sumareh. "Vua áo đen" người Iran thông báo việc này với người giám sát để viết trong bản báo cáo trận đấu gửi lên LĐBĐ Đông Nam Á.

Bất ngờ: Malaysia chịu đến 2 thẻ đỏ chứ không phải 1 trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Mohamadou Sumareh là ngòi nổ nguy hiểm của Malaysia.

Theo nhận định của ông Stuart Ramalingam, tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, vị giám sát làm không đúng luật. Ông Stuart giải thích: biên bản báo cáo chỉ ghi nhận những tình tiết trong trận. Do đó, hành động văng tục của Sumareh, vốn diễn ra sau tiếng còi mãn cuộc, đáng lẽ không được ghi vào biên bản.

"Biên bản trận đấu chỉ ghi nhận bàn thắng, thẻ phạt và những tình tiết trong trận", ông Stuart phát biểu. "Biên bản không ghi nhận các tình huống diễn ra sau tiếng còi mãn cuộc. Sumareh bất mãn vì cho rằng trọng tài đã công nhận bàn thắng việt vị của ĐT Việt Nam. Cậu ấy bức xúc và không thể kiểm soát hành vi của mình".

Án phạt đồng nghĩa Sumareh sẽ không được đá 4 trận ở AFF Cup 2020. Sumareh là ngòi nổ nguy hiểm của Malaysia, nếu án phạt giữ nguyên, đây sẽ là mất mát lớn cho "Những chú hổ Mã Lai". Vì vậy, LĐBĐ Malaysia đang chuẩn bị đệ đơn kháng cáo, xin LĐBĐ Đông Nam Á cấm 4 trận cả giao hữu và chính thức chứ không cấm 4 trận chính thức.

Thư ký Ramalingam cho biết: "Trong ngày mai, chúng tôi sẽ gửi đơn kháng cáo về án phạt. Chúng tôi bối rối vì tại sao án phạt chỉ áp dụng với các giải đấu thuộc hệ thống của LĐBĐ Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ kháng cáo để án phạt này áp dụng với cả các trận đấu của FIFA tổ chức. Trong kháng cáo, chúng tôi cũng sẽ đưa ra các vấn đề ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần Sumareh, như suy nghĩ của anh ấy về bàn thắng của ĐT Việt Nam, bàn thắng mà nhiều người tin là đã việt vị. Chúng tôi sẽ đối mặt với nguy cơ chịu án cấm nặng hơn cho Sumareh, nhưng tôi tin Malaysia có bằng chứng xác đáng".

Việt Nam 1-0 Malaysia | Highlights chung kết AFF Cup 2018

Chia sẻ

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm