Bất ngờ chưa, Mulan "xô ngã" cả Tenet và bom tấn của Ngô Thanh Vân để chiếm trọn giải Phim Hành Động Của Năm?

Hiếu Chấy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:21 16/11/2020

Mulan đã vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ để giành lấy chiến thắng ở hạng mục Phim Hành Động Của Năm trong khuôn khổ giải People's Choice.

Mặc dù năm nay có đụng phải đại dịch Covid làm ảnh hưởng tới số lượng bom tấn Âu Mỹ được ra mắt, thế nhưng giải thưởng People's Choice thường niên vẫn được tổ chức bình thường. Một số cái tên đáng chú ý tham dự giải năm nay chính là Những Gã Hư Trọn Đời (Bad Boys For Life), Mulan, Tenet, Harley Quinn: Birds Of Prey...

Đáng bất ngờ nhất, ở hạng mục Phim Hành Động Của Năm, Mulan đã vươn lên giành lấy giải thưởng mặc cho các đối thủ đáng gờm là Tenet của Christopher Nolan hay Những Chiến Binh Bất Tử (The Old Guard) có Charlize TheronNgô Thanh Vân đóng.

Bất ngờ chưa, Mulan xô ngã cả Tenet và bom tấn của Ngô Thanh Vân để chiếm trọn giải Phim Hành Động Của Năm? - Ảnh 1.

Mulan là một bộ phim người đóng của phiên bản hoạt hình thành công rực rỡ được ra mắt từ năm 1998, có Lưu Diệc Phi đóng chính. Lần này yếu tố hành động được đẩy lên hàng đầu và các ca khúc nhạc kịch huyền thoại của phim cũng bị xóa sổ khỏi tác phẩm. Các pha hành động của phim dù do Hollywood sản xuất thì vẫn đậm mùi kiếm hiệp, bay nhảy chẳng khác nào Thần Điêu Đại Hiệp.

Bất ngờ chưa, Mulan xô ngã cả Tenet và bom tấn của Ngô Thanh Vân để chiếm trọn giải Phim Hành Động Của Năm? - Ảnh 2.

Diễn xuất của Lưu Diệc Phi trong phim cũng bị đánh giá là "siêu đơ"

Tại các nước châu Âu, phim phải ra mắt trên hệ thống Disney+ với giá 30 đô (khoảng 700.000 đồng), trong khi vẫn được chiếu rạp tại quê nhà Trung Quốc. Mulan sau khi ra mắt cũng nhận về nhiều phản ứng trái chiều, khi báo chí phương Tây thì khá thích bộ phim còn khán giả châu Á lại quay lưng do sự thể hiện văn hóa sai lệch, "râu ông nọ cắm cằm bà kia". Cách bày binh bố trận, hành động của phim cũng không được đánh giá là mãn nhãn.

Mặc dù doanh thu chính thức của Mulan không được công bố, thế nhưng phim vẫn đứng đầu hệ thống Disney+ và thu hút rất nhiều người đăng ký mới. CEO của Disney là Bob Iger cũng bày tỏ sự hài lòng về doanh thu của phim, tuy nhiên khi được hỏi con số cụ thể thì ông... không nói.

Bất ngờ chưa, Mulan xô ngã cả Tenet và bom tấn của Ngô Thanh Vân để chiếm trọn giải Phim Hành Động Của Năm? - Ảnh 3.

Bộ phim còn dính rất nhiều lùm xùm, tẩy chay vì lý do chính trị

Chiến thắng của phim ở hạng mục Phim Hành Động Của Năm cũng khiến netizen Việt không khỏi thắc mắc. Tuy nhiên, nhiều người cũng công nhận phim có khả năng thắng áp đảo do... thiếu đối thủ, mặc dù các bom tấn Tenet hay The Old Guard đều được đánh giá cao về mặt hành động, giải trí.

Bất ngờ chưa, Mulan xô ngã cả Tenet và bom tấn của Ngô Thanh Vân để chiếm trọn giải Phim Hành Động Của Năm? - Ảnh 4.

Phần lớn mọi người đều không coi Mulan là phim hành động hấp dẫn, tuy nhiên một số lại có thể giải thích được chiến thắng của phim (Ảnh chụp màn hình)

People's Choice Awards là một giải thưởng lâu đời, trong đó các cái tên chiến thắng được quyết định dựa vào số bình chọn của khán giả qua 3 cổng: website chính thức của chương trình, Xfinity và mạng xã hội Twitter. Fan có thể bình chọn tối đa 25 lần/ngày mỗi hạng mục.

Một số kết quả đáng chú ý của People's Choice Awards 2020 ở bảng phim ảnh:

Phim Hay Nhất Năm: Bad Boys for Life

Phim Hài Của Năm: The Kissing Booth 2

Phim Hành Động Của Năm: Mulan

Phim Gia Đình Của Năm: Onward

Phim Truyền Hình Của Năm: Grey's Anatomy

Phim Truyền Hình Drama Của Năm: Riverdale

Phim Truyền Hình Hài Của Năm: Never Had I Ever

Nguồn ảnh: Disney, Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh để tống tiền cô giáo

    Sau khi mua máy quay mini đặt trong nhà vệ sinh giáo viên, Hưng đã dùng các clip quay được tống tiền giáo viên.
  • Đọc thêm