Bắt nam thanh niên lừa đảo bán lan đột biến, chiếm đoạt 241 triệu đồng

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:10 31/05/2021

Biết anh A. mê chơi hoa lan, Tiến đã lập Facebook giả làm dân “chuyên” lan đột biến, rồi lừa nạn nhân chuyển tổng cộng 241 triệu đồng để góp vốn đầu tư.

Ngày 31/5, Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Tiến (29 tuổi, trú TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, Tiến thường theo dõi phát trực tiếp mua bán lan đột biến trên Facebook của anh H.Đ.T. (trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam), nên biết anh T.H.A. (trú huyện Quế Sơn) vừa mua một cây hoa lan trị giá 100 triệu đồng. Anh A. đã chuyển cho anh T. số tiền 62 triệu đồng và còn nợ 38 triệu.

Bắt nam thanh niên lừa đảo bán lan đột biến, chiếm đoạt 241 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Minh Tiến

Nảy sinh ý định lừa đảo, Tiến đã tạo một tài khoản Facebook giả giống Facebook của anh H.Đ.T. rồi nhắn tin cho anh A. hỏi số tiền nợ còn lại.

Sau một lúc trò chuyện, Tiến nói với anh A. rằng mình có ông anh mới đi núi tìm được cây lan đột biến rất đẹp và ngỏ ý rủ anh A. đầu tư mua lại bán kiếm lời. Khi anh A. đồng ý thì Tiến nói nạn nhân chuyển 38 triệu còn lại để đặt cọc mua lan.

Vài ngày sau, Tiến nhắn tin nói với anh A. đã bán được cây hoa lan và lãi 40 triệu đồng để tạo lòng tin. Lúc này, Tiến tiếp tục rủ anh A. đầu tư lan đột biến.

Tưởng thật, từ tháng 1 đến tháng 3/2021, anh A. đã chuyển nhiều lần với tổng số tiền 241 triệu đồng cho Tiến để cùng "đầu tư" chơi lan. Đến cuối tháng 3, anh A. liên lạc với anh H.Đ.T. thì biết mình bị lừa nên trình báo cơ quan công an.

Nhận tin báo từ bị hại, Công an huyện Quế Sơn đã lập chuyên án điều tra và thu thập chứng cứ. Sau khi bị bắt, tại cơ quan điều tra, Tiến đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Qua sự việc này, Công an huyện Quế Sơn thông báo, ai là nạn nhân của đối tượng Nguyễn Minh Tiến thì liên hệ gặp Thượng úy Nguyễn Phi Cường, Đội Phó Đội điều tra tổng hợp (Công an huyện Quế Sơn), SĐT: 0975586967 để làm việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm