Bất kể nam hay nữ, có 5 đặc điểm sau trên cơ thể chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh

Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:15 16/11/2020

Trên thực tế, một số đặc điểm trên cơ thể chúng ta có thể tiết lộ tuổi thọ mà nhiều người chưa biết.

Tuổi thọ từ lâu đã trở thành vấn đề được con người rất quan tâm. Những tưởng chất lượng cuộc sống và sự phát triển của y học ngành một tiến bộ thì con người có thể sống lâu hơn, nhưng đi kèm với đó là sự biến đổi, sản sinh không ngừng của các dịch bệnh mới. Do đó, không phải bệnh nào cũng có thể chữa khỏi.

Ngoài dịch bệnh, có nhiều yếu tố bên ngoài cũng tác động đến cuộc sống và tuổi thọ của con người. Thế nên đôi khi chúng ta không thể hoàn toàn kiểm soát được cuộc sống và sức khỏe của bản thân. Tuy vậy, bạn có thể biết được mình có sống lâu, sống thọ hay không thông qua một số đặc điển trên cơ thể.

1. Không có mùi trong miệng

Chúng ta ăn nhiều loại thức ăn hàng ngày, kể cả khi đánh răng ngày 2 lần, miệng vẫn có mùi đặc biệt. Đó có thể là do chức năng tiêu hóa mà xuất hiện vấn đề, không kịp tiêu hóa, lưu lại các mảng bám của thức ăn trong miệng nên trong miệng sẽ có mùi hoặc thậm chí là mùi hôi.

Ngược lại, nếu bạn có một hệ tiêu hóa tương đối khỏe mạnh, thì miệng sẽ không có mùi, đây là một trong những yêu cầu cơ bản để trường thọ.

Bất kể nam hay nữ, có 5 đặc điểm sau trên cơ thể chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 1.

2. Ngủ yên giấc

Do nhịp sống ngày càng nhanh, con người ngày càng chịu nhiều áp lực. Hiện nay, nhiều người bị mất ngủ, hay mơ, đặc biệt là người già không lo công việc nhưng một số phiền toái trong cuộc sống có thể khiến tinh thần căng thẳng quá mức.

Bất kể nam hay nữ, có 5 đặc điểm sau trên cơ thể chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 2.

Nhiều người có hiện tượng ngáy, mọi người nghĩ rằng đây là một biểu hiện của giấc ngủ ngon, nhưng nó không phải như vậy. Ngủ ngáy kéo dài có thể khiến bạn thở kém và tăng huyết áp. Những người ngủ ngáy có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não cao gấp 5 lần so với những người không ngủ ngáy.

Nếu bạn ngủ yên giấc, không ngáy, không nghiến răng, đây cũng là biểu hiện của sống thọ.

3. Chiều dài lông mày

Lông mày càng dài thì tuổi thọ càng cao, lý luận này đã lưu truyền ở phường Đông từ hàng nghìn năm nay. Thực ra đây không phải là mê tín, có một số nghiên cứu khoa học đã thực sự chỉ ra rằng lông mày càng dài thì chức năng thận càng mạnh, chức năng thận càng mạnh cũng là một trong những dấu hiệu của tuổi thọ cao.

Nếu lông mày của bạn có đặc điểm này thì xin chúc mừng bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh.

Bất kể nam hay nữ, có 5 đặc điểm sau trên cơ thể chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 3.

4. Bụng phẳng

Điều này chủ yếu là ở nam giới, vì nhiều nam giới có thói quen nhậu nhẹt, lâu ngày dễ dẫn đến xuất hiện bụng bia, và mỡ bụng sẽ ngày càng nhiều.

Một cái dạ dày nhẹ nhàng cũng là một trong những yếu tố cấu thành để trường thọ. Bởi vậy, khi bạn có chiếc bụng phẳng thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể sẽ sống rất lâu.

Bất kể nam hay nữ, có 5 đặc điểm sau trên cơ thể chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 4.

5. Thích uống nước

Uống nhiều nước có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm cô đặc trong máu, đào thải chất độc và vi khuẩn ra ngoài kịp thời. Đây là lý do tại sao trong cuộc sống hàng ngày của những người sống lâu, nước luôn là một thành phần không thể thiếu.

Hãy cố gắng uống nước đun sôi, vì nước đun sôi là thuốc trường sinh hoàn toàn miễn phí.

Nguồn tham khảo và ảnh: Aboluowang, Health, Kknews

Bất kể nam hay nữ, có 5 đặc điểm sau trên cơ thể chắc chắn bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm