Bắt giữ nhóm đối tượng môi giới cho 42 người ở Hà Tĩnh sang Trung Quốc bất hợp pháp

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:35 25/10/2020

Các đối tượng đã móc nối, liên kết với nhau để đưa 42 người trốn sang Trung Quốc trái phép. Trong đó, mỗi người dân phải đưa 7 triệu đồng cho chúng.

Chiều 25/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Phạm Thị Phương (SN 1989, trú tại xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989, trú tại xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội "tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài".

Qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, Phòng An ninh điều tra và Công an huyện Hương Khê phát hiện trên địa bàn xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh có nhiều công dân xuất cảnh sang Trung Quốc lao động trái phép trở về.

Bắt giữ nhóm đối tượng môi giới cho 42 người ở Hà Tĩnh sang Trung Quốc bất hợp pháp - Ảnh 1.

Đối tượng Lý Văn Chung, Phạm Thị Phương, Nguyễn Văn Tuấn (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Phòng An ninh điều tra phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ lập Chuyên án TQT9 để điều tra làm rõ hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trước phép.

Sau một thời gian điều tra, ngày 5/10, tại khu vực Cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn) - Ái Điểm (Trung Quốc), Phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ đối tượng Lý Văn Chung (SN 1991, trú tại phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn) về hành vi tổ chức cho người khác trốn sang Trung Quốc trái phép.

Tại cơ quan công an, Lý Văn Chung khai nhận đã cùng Phạm Thị Phương và Nguyễn Văn Tuấn đã móc nối, liên kết với nhau để đưa 42 người đều trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh trốn sang Trung Quốc trái phép.

Điều đáng nói, mỗi người dân phải đưa 7 triệu đồng cho chúng để sang Trung Quốc bằng đường rừng. Hiện, Phòng An ninh điều tra đang tập trung, điều tra, xác minh mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm