Bắt đối tượng cướp ô tô, đánh công an khi bị yêu cầu đi cách ly

Vy Vy, Theo Tổ Quốc 10:04 02/04/2020

Sau 6 giờ cướp xe, đánh công an rồi bỏ chạy để không phải vào khu cách ly theo quy định, đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn trên đồi Sao Mai.

Sáng 2/4, Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đang tạm giữ đối tượng Chu Văn Tùng (20 tuổi, trú huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi cướp ô tô và đánh trọng thương công an trên đường bỏ trốn khi bị yêu cầu đi cách ly.

Đối tượng Tùng bị bắt giữ vào lúc 20 giờ ngày 1/4, khi đang lẩn trốn tại khu vực đồi Sao Mai, xã Hoà Bình, TP Kon Tum.

Bắt đối tượng cướp ô tô, đánh công an khi bị yêu cầu đi cách ly - Ảnh 1.

Chiếc xe tải màu trắng mà đối tượng Tùng cướp để trốn khỏi khu cách ly

Như đã thông tin, trưa 1/4, Tùng đi xe máy BKS 81U1 - 258.09 từ tỉnh Gia Lai lên tỉnh Kon Tum. Khi đến khu vực Sao Mai, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Tùng dừng xe và làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ bị cách ly (theo quy định của tỉnh Kon Tum).

Tuy nhiên Tùng không hợp tác. Tới khoảng 14 giờ, nhân lúc mọi người không để ý đã cướp ô tô tải đang nổ máy (chủ xe đang khai báo y tế) rồi bỏ chạy. Khi lực lượng CSGT chặn bắt nhưng đối tượng không chấp hành mà tông thẳng vào xe CSGT rồi mới dừng lại.

Khi thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (cán bộ CSGT TP Kon Tum) chặn bắt thì bị đối tượng dùng gậy sắt lấy trong xe đánh khiến chiến sỹ này bị thương rồi bỏ chạy lên đồi Sao Mai. Trên đường chạy, đối tượng trên tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi lẩn trốn.

Theo quy định của UBND tỉnh Kon Tum, từ sau 0 giờ ngày 1/4, tất cả những người đến/về địa bàn tỉnh Kon Tum phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, xác minh làm rõ là công dân của tỉnh hay công dân ngoài tỉnh, mục đích đến tỉnh, lập danh sách, đưa vào cách ly tập trung.

Bắt đối tượng cướp ô tô, đánh công an khi bị yêu cầu đi cách ly - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm