Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng hơn 18.000 người mỗi ngày, một quốc gia châu Á vẫn mở cửa đón khách quốc tế

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:15 28/08/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đất nước này vẫn đưa ra chương trình mới nhằm thu hút khách du lịch quốc tế.

Dịch Covid-19 vẫn hoành hành tại nhiều nơi trên thế giới khiến hoạt động du lịch đồng loạt "đóng băng". Trong số các quốc gia châu Á, Thái Lan cũng chịu ảnh hưởng vô cùng nặng nề vì số ca dương tính mỗi ngày đều tăng ở mức cao.

Dù vậy, xứ sở chùa vàng vẫn rất tích cực quan tâm đến hoạt động du lịch của mình khi đưa ra nhiều chính sách, chương trình cho phép du khách quốc tế tiếp cận một số điểm tham quan nổi tiếng ở đây.

Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng hơn 18.000 người mỗi ngày, một quốc gia châu Á vẫn mở cửa đón khách quốc tế - Ảnh 1.

Tình hình Covid-19 ở Thái Lan vẫn còn diễn biến vô cùng phức tạp

Từ ngày 1/7, dự án Phuket Sandbox (Hộp cát Phuket) được ra mắt, cho phép khách quốc tế đã được tiêm vaccine từ 70 quốc gia đi du lịch tới hòn đảo này mà không cần phải cách ly. Tuy nhiên, họ bắt buộc phải ở trên đảo 14 ngày trước khi đến các địa điểm khác tại Thái Lan.

Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng hơn 18.000 người mỗi ngày, một quốc gia châu Á vẫn mở cửa đón khách quốc tế - Ảnh 2.

Phuket Sandbox cho phép khách quốc tế đã được tiêm vaccine từ 70 quốc gia cơ hội đến Phuket du lịch

Mới đây nhất, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã chính thức xác nhận việc mở rộng chương trình đón khách quốc tế với mô hình Phuket Sandbox 7+7. Cụ thể, mô hình này cho phép du khách từ Phuket Sandbox sau 7 ngày (trước đây là 14 ngày) ở Phuket có thể tới  Krabi (gồm Koh Phi Phi, Ko Ngai và bãi biển Railay) và Phang Nga (Khao Lak và Ko Yao).

Như vậy nhờ chương trình này, thời gian lưu trú trên đảo Phuket của du khách quốc tế đã được rút ngắn hơn một nửa, giúp họ tiết kiệm thời gian để đi du lịch những địa điểm nổi tiếng ở lân cận như Krabi và Phang Nga vì khoảng cách gần, dễ dàng di chuyển qua lại.

Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng hơn 18.000 người mỗi ngày, một quốc gia châu Á vẫn mở cửa đón khách quốc tế - Ảnh 3.

Đảo Koh Phi Phi nổi tiếng ở Krabi (Thái Lan)

Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng hơn 18.000 người mỗi ngày, một quốc gia châu Á vẫn mở cửa đón khách quốc tế - Ảnh 4.

Phang Nga cũng là địa điểm du lịch biển quen thuộc với du khách khi đến xứ sở chùa vàng

Trước đó, 3 hòn đảo ở ngoài khơi Vịnh Thái Lan là Koh Samui, Kok Phangan and Koh Tao cũng mở cửa cho du khách nước ngoài từ ngày 15/7 theo mô hình Samui+ (Samui Plus Model). Cụ thể, tất cả du khách phải ở lại Koh Samui - hòn đảo lớn thứ 3 của Thái Lan trong 7 ngày đầu tiên. Sau đó, họ có thể tự do đi lại quanh Koh Samui cùng cả hai đảo Koh Phangan và Koh Tao ở lân cận. Nếu có 3 lần xét nghiệm âm tính trong 2 tuần, khách du lịch sẽ được đến các tỉnh khác trên toàn quốc.

Bất chấp số ca nhiễm Covid-19 tăng hơn 18.000 người mỗi ngày, một quốc gia châu Á vẫn mở cửa đón khách quốc tế - Ảnh 5.

Chương trình Samui+ cho phép khách quốc tế tiếp cận 3 hòn đảo ở ngoài khơi Vịnh Thái Lan là Koh Samui, Kok Phangan and Koh Tao từ ngày 15/7

Theo bà Chiravadee Khunsu - Giám đốc TAT chi nhánh tại London (Anh), chưa có trường hợp mắc Covid-19 nào liên quan đến du khách nước ngoài theo cả 2 chương trình Phuket Sandbox và Samui+. Trong mùa hè vừa qua, Thái Lan cũng đã đón hơn 24.000 lượt khách quốc tế được tiêm phòng đầy đủ. Chỉ tính riêng chương trình Phuket Sandbox đã mang lại cho nền kinh tế địa phương tới hơn 100 triệu Bath Thái (hơn 70 tỷ đồng).

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm