Bắt 14 đối tượng tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép bất chấp dịch Covid-19

Khương Mỹ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:10 26/04/2021

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an Đà Nẵng tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam 14 đối tượng trong đường dây tổ chức, môi giới đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bất chấp dịch Covid-19.

Các nghi phạm mới bị bắt thường trú tại các tỉnh như Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Hà Nội, Hưng Yên…

Đây là các nghi phạm bị bắt thêm sau khi công an mở rộng đường dây. Trước đó, ngày 11/1, công an đã bắt tạm giam hai tài xế là Đinh Xuân Hiền (30 tuổi) và Đinh Công Quân (32 tuổi, cùng ngụ xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Bắt 14 đối tượng tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 1.

5 trong số 14 nghi phạm vừa bị bắt

Theo điều tra, chỉ riêng từ ngày 21/12 đến 29/12/2020, nhóm đối tượng này đã tổ chức đưa 49 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú hoặc vào Việt Nam rồi tiếp tục sang Campuchia để làm việc cho các nhóm tội phạm đánh bạc, lừa đảo qua mạng Internet do người Trung Quốc điều hành.

Các đối tượng dùng ô tô để đón người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (mỗi chuyến 3 - 4 người) tại các điểm hẹn gần khu vực biên giới rồi chở vào TP.HCM hoặc Đồng Nai với mức giá khoảng 28 - 40 triệu đồng. Từ đây, sẽ có các đầu mối khác tiếp nhận, đưa người nhập cảnh trái phép tìm cách lưu trú trái phép hoặc sang Campuchia.

Bắt 14 đối tượng tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép bất chấp dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam một trong số các nghi phạm

Cuối tháng 12/2020, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã phát hiện ô tô 7 chỗ BKS: 17A-178.43, do Đinh Xuân Hiền điều khiển có chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, trên xe có một tài xế khác là Đinh Công Quân (31 tuổi, cùng quê Thái Bình). Từ vụ việc này, Cảnh sát đã xác định hơn 20 đối tượng khác có liên quan.

Được biết, từ năm 2020 đến nay, Công an Đà Nẵng đã đấu tranh, xử lý 16 vụ tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khởi tố 55 bị can, trong đó có 11 bị can quốc tịch Trung Quốc; đã đưa ra xét xử 7 vụ.

Vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh, xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cao Thái Sơn bị anti-fan mỉa mai khi đăng ảnh bán nude, Ngọc Trinh tung clip khoe body bị “ngải heo” nhập

    Mới đây, Cao Thái Sơn tung loạt ảnh bán nude cực táo bạo lên trang cá nhân. Màn khoe body cơ bắp đâu đấy cuồn cuộn của nam ca sĩ nhanh chóng khiến dân tình đổ dồn chú ý.
  • Đọc thêm